Lập địa chỉ ảo, lừa tiền của người giao hàng
  • 25/032022
  • Trợ lý lý Luật sư Thu Hoài

Lập địa chỉ ảo, lừa tiền của người giao hàng

Đối tượng Hà Thu Đình.

Hà Thu Đình dùng tài khoản Facebook ảo đặt giao hàng có ứng trước tiền đến địa điểm không có thật để chiếm đoạt tài sản.

Ngày 24/3, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Hà Thu Đình (SN 1995; ở huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an quận Nam Từ Liêm liên tiếp nhận được đơn tố giác Hà Thu Đình có hành vi dùng tài khoản Facebook ảo đặt giao hàng có ứng trước tiền đến địa điểm không có thật để chiếm đoạt tài sản của người giao hàng.

Vụ việc đầu tiên xảy ra vào ngày 21/10/2021, tại ngõ 201, đường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Đình lên mạng xã hội Facebook sử dụng nick ảo vào các trang mạng như "Người tìm Ship - Ship tìm người" và "Ship đồ Hà Nội 24/7" để tìm kiếm các shipper.

Đình đưa cho người giao hàng giao hai hộp bên trong có chè khô và yêu cầu ứng trước số tiền 360.000 đồng để chuyển đến địa chỉ trên đường Minh Khai và đường Thái Thịnh. Trên hai hộp này ghi số điện thoại từ các sim khuyến mại Đình mua từ trước. Khi shipper vừa đi thì Đình tắt máy điện thoại, chiếm đoạt số tiền.

Bằng thủ đoạn này, trong khoảng thời gian từ ngày 21/10/2021 đến ngày 3/11/2021, Hà Thu Đình đã thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 6 bị hại. Hà Thu Đình không có việc làm ổn định và đang nợ tiền ngân hàng nên nảy sinh ý định lừa đảo các shipper tự do.

Vụ việc tiếp tục được điều tra mở rộng.

Theo vtv.vn

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: