Làm sổ đỏ giả đánh tráo sổ thật để lừa đảo
  • 17/032023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Làm sổ đỏ giả đánh tráo sổ thật để lừa đảo

Lãm lấy sổ đỏ giả tráo lấy sổ thật rồi đăng bán với giá rẻ. Khi có người mua, Lãm chỉ đạo đồng phạm thuê người đóng giả chủ đất đến ký hợp đồng rồi lừa đảo chiếm đoạt tiền của bị hại.

Ngày 16/3, TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt bị cáo Vũ Quý Lãm (37 tuổi, ngụ tỉnh Hải Dương) 25 năm tù về các tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Lãm được biết đến là "trùm" đường dây làm sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) giả đánh tráo sổ thật để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Làm sổ đỏ giả đánh tráo sổ thật để lừa đảo - 1

Các bị cáo trong đường dây làm sổ đỏ giả đánh tráo sổ thật để lừa đảo (Ảnh: S.X).

Ngoài Lãm, có 9 bị cáo trong vụ án bị tuyên 8-20 năm tù về các tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức và Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Theo cáo trạng, thấy một số cá nhân tại Đà Nẵng đăng tải thông tin sổ đỏ lên mạng để chuyển nhượng, Lãm đã làm giả các giấy tờ này rồi hẹn gặp chủ đất, sau đó đánh tráo sổ đỏ giả lấy sổ thật của chủ đất.

Sau khi có sổ thật, Lãm đăng thông tin chuyển nhượng các lô đất này lên mạng với giá rẻ kèm theo số điện thoại (sim rác).

Khi có người liên hệ mua, Lãm chỉ đạo Nguyễn Thị Hậu và Đỗ Hữu Bình tìm kiếm người đóng giả chủ đất, chụp hình chuyển cho Lãm để làm giả chứng minh nhân dân.

Sau đó, những người đóng giả chủ đất đến ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất rồi chiếm đoạt tiền của bị hại.

Với thủ đoạn trên, từ tháng 11/2020 đến tháng 3/2021, nhóm của Lãm đã thực hiện 4 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng.

  •  
  •  
  •  
  •  
Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: