Kỷ luật Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn
  • 14/072022
  • Trợ lý lý Luật sư Thu Hoài

Kỷ luật Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn

 Ông Nguyễn Ngọc Tùng - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn - vừa bị Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lạng Sơn kỷ luật cảnh cáo do có liên quan tới việc mua sắm thiết bị y tế không phù hợp...

Theo UBKT Tỉnh ủy Lạng Sơn, với cương vị Phó Giám đốc Sở Y tế, ông Nguyễn Ngọc Tùng được phân công phụ trách, chỉ đạo thực hiện công tác quản lý sử dụng, phát triển trang thiết bị y tế và công trình y tế.

Tuy nhiên, ông Tùng đã không thực hiện đầy đủ chức trách, nhiệm vụ được phân công; thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo, đôn đốc, thẩm định điều kiện mua sắm thiết bị y tế, một số thiết bị y tế được mua sắm không phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế về nguồn nhân lực của cơ sở y tế, dẫn đến thiết bị y tế chậm đưa vào sử dụng, gây lãng phí tài sản Nhà nước.

Vị Phó Giám đốc Sở này đã thiếu kiểm tra, giám sát, đôn đốc cán bộ, đảng viên về thực hiện nhiệm vụ được giao trong phạm vi được phân công phụ trách, vi phạm Khoản 1, Điều 9, Luật Cán bộ, Công chức quy định nghĩa vụ của cán bộ, công chức trong thi hành công vụ.

Ông Tùng đã không kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật trong phạm vi được phân công phụ trách, để ông Trần Hoàng Lộc - Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính, Sở Y tế Lạng Sơn - là người được giao nhiệm vụ trực tiếp tham mưu thực hiện đấu thầu mua sắm tập trung thiết bị y tế đợt 2 năm 2018, vi phạm quy định về đấu thầu và đã bị khởi tố.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: