Kịp thời ngăn chặn vụ giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt 1 tỷ đồng
  • 01/122023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Kịp thời ngăn chặn vụ giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt 1 tỷ đồng

Công an xã Tản Lĩnh ghi nhận thông tin từ vợ chồng bà H. (Ảnh: Công an Hà Nội)

Công an xã Tản Lĩnh (huyện Ba Vì, TP Hà Nội) đã phối hợp ngân hàng kịp thời ngăn chặn một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 30/11, Công an xã Tản Lĩnh (huyện Ba Vì) cho biết đã phối hợp với Phòng Giao dịch Ngân hàng Agribank chi nhánh xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì kịp thời ngăn chặn một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức giả danh công an gọi điện thoại đe dọa tống tiền.

Trước đó, sáng cùng ngày, bà N.T.H. (SN 1970, HKTT: thôn Hoàng Long, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội) nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ, người này tự giới thiệu là cán bộ công an, trao đổi với bà H. với nội dung bà H. liên quan đến đường dây buôn bán ma tuý. Sau đó, người này yêu cầu bà H. phải chuyển số tiền 1 tỷ đồng vào tài khoản ngân hàng của họ để xác minh, nếu không bà H. sẽ bị bắt giam. Do lo sợ, bà H. cùng chồng đến ngân hàng để giao dịch chuyển tiền cho đối tượng lừa đảo.

Khi đến phòng giao dịch ngân hàng để yêu cầu rút số tiền 1 tỷ đồng từ sổ tiết kiệm, bà H. cùng chồng thể hiện nét mặt mệt mỏi, trạng thái tâm lý hoang mang. Nhận thấy có dấu hiệu bất thường, nhân viên ngân hàng đã nhanh chóng liên hệ với Công an xã Tản Lĩnh. 

Sau khi nắm tình hình, cán bộ Công an xã Tản Lĩnh và nhân viên ngân hàng đã giải thích rõ cho hai vợ chồng bà H. về thủ đoạn lừa đảo, cũng như phương thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các đối tượng, lợi dụng mạng viễn thông gây án; đồng thời nhắc nhở vợ chồng bà H. tuyệt đối không nghe, không làm theo những yêu cầu của đối tượng.

Trước phương thức và thủ đoạn như trên, thời gian qua, Công an huyện Ba Vì đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp với công an các xã, thị trấn, nhiều lần khuyến cáo người dân cần cảnh giác, không chuyển tiền và cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ qua điện thoại, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Công an huyện Ba Vì khẳng định, để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an xã, thị trấn. Tuyệt đối không có việc cơ quan công an gọi điện thoại để yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để được hỗ trợ, giải quyết kịp thời.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: