Kiên Giang: Tham ô hơn 1,5 tỷ đồng, nữ thủ quỹ bị bắt giam
  • 15/112023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Kiên Giang: Tham ô hơn 1,5 tỷ đồng, nữ thủ quỹ bị bắt giam

Đối tượng Vũ Thị Thanh đã tham ô 1,5 tỷ đồng từ Bưu điện huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang

Ngày 15/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang cho biết đã bắt tạm giam 4 tháng đối với nữ thủ quỹ Bưu điện huyện Gò Quao về tội Tham ô tài sản.

Theo hồ sơ điều tra từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết đối tượng bị tạm giam là Vũ Thị Thanh (sinh năm 1976, trú tại thị trấn Gò Quao), giữ chức Thủ quỹ Bưu điện huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang. Thanh được phân công nhiệm vụ giữ tiền, thực hiện các khoản thu, chi của đơn vị.

Trước đó, vào khoảng 13h trưa ngày 11/6 Thanh đến Bưu điện huyện Gò Quao vào Phòng quỹ mở két sắt lấy trên 1,5 tỷ đồng đem về trả nợ. Đến chiều 13/6, Thanh đến cơ quan và thừa nhận đã tự ý lấy số tiền trên trong két sắt của Bưu điện, đồng thời tự nộp lại cho bưu điện 56 triệu đồng.

Kiên Giang: Tham ô hơn 1,5 tỷ đồng, nữ thủ quỹ bị bắt giam - Ảnh 1.

Bị can Vũ Thị Thanh tại cơ quan công an

Tại cơ quan công an, Thanh đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội và khai nhận cho bạn bè mượn tiền nhưng họ không trả. Thanh đã vay tín dụng đen bên ngoài với lãi suất cao để xoay sở, lâu dần tiền lãi và gốc quá nhiều không tiền trả, bị chủ nợ đe dọa. Do đó, Thanh đã tự ý lấy cắp số tiền trên của bưu điện để trả nợ.

Được biết, Thanh đang nuôi hai con trai đang tuổi ăn, học. Ngày thực hiện lệnh bắt giữ Thanh, một nữ điều tra viên (Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh) và kiểm sát viên (Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh) thụ lý vụ án cùng mọi người trong Tổ công tác đã tự nguyện quyên góp trên 3 triệu đồng gửi hỗ trợ một phần khó khăn trong cuộc sống cho các con bị can khi vắng mẹ.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: