Khởi tố vụ án gộp mẫu xét nghiệm Covid-19 để hưởng lợi
  • 15/072022
  • Trợ lý lý Luật sư Thu Hoài

Khởi tố vụ án gộp mẫu xét nghiệm Covid-19 để hưởng lợi

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đang điều tra vụ án Iợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn.

Ngày 14/7, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) đã khởi tố vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ xảy ra tại Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn. 

Theo cơ quan CSĐT, ông Nguyễn Văn Thiệp - Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn - đã tổ chức thu tiền, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại điểm test Hoan Huệ, các trạm y tế và khu cách ly tập trung theo mẫu đơn, mẫu đôi nhưng lại thỏa thuận với một công ty xét nghiệm theo mẫu gộp 5 để hưởng lợi.

Khởi tố vụ án gộp mẫu xét nghiệm Covid-19 để hưởng lợi - 1

Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn tổ chức thu tiền, lấy mẫu đơn, mẫu đôi nhưng lại xét nghiệm theo mẫu gộp 5 để hưởng lợi (Ảnh: CTV).

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa xác định có tổng số mẫu đã xét nghiệm theo yêu cầu của ông Nguyễn Văn Thiệp là 11.089 mẫu (tương đương 11.089 lượt người).

Cơ quan CSĐT đã trực tiếp xác minh được 50 người, tương đương 54 mẫu, ủy thác cho Công an thị xã Bỉm Sơn xác minh 984 người; 9.532 mẫu còn lại chủ yếu được xác định là những lái xe đường dài, có địa chỉ trên toàn quốc, thông tin lưu lại tại điểm test không đầy đủ nên hiện công an chưa liên hệ làm việc được.

Để phục vụ công tác điều tra và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho những người có liên quan, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa thông báo tìm bị hại đã được lấy mẫu PCR xét nghiệm Covid-19 và nộp tiền trong thời gian từ 15/8/2021 đến 6/10/2021.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: