Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc
  • 22/032023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc

Ông Nguyễn Quốc Bắc, nguyên Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) bị điều tra sai phạm trong đất đai khi còn đương chức.

Ngày 22/3, Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Quốc Bắc, nguyên Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc điều tra về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Bắc được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú. Cảnh sát cũng tới nhà ông Bắc trên đường Lê Thị Pha (phường 1, TP Bảo Lộc) thực hiện việc khám xét.

Cảnh sát xuất hiện, khám xét nhà ông Bắc ở TP Bảo Lộc. Ảnh: A.T.

Theo điều tra, ông Bắc có sai phạm trong việc giao trái quy định 71 lô đất có dấu hiệu lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây thiệt hại tài sản Nhà nước, khi còn là Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc.

Ông Bắc bị cáo buộc sai phạm trong việc giao đất tái định cư và đất ở không thông qua đấu giá liên quan nhiều dự án, như: dự án hồ Đồng Nai, hồ Nam Phương 2, tuyến tránh quốc lộ 20, khu công nghiệp Lộc Sơn.

Trong đó, có 18 trường hợp được giao 20 lô đất tái định cư với tổng diện tích 2.232 m2, không đủ điều kiện tái định cư. Ngoài ra, 54 trường hợp được giao đất nhưng không qua đấu giá. Trong số này, 42 trường hợp được giao 51 lô đất với tổng diện tích 5.443m2 không đúng quy định. 4 trường hợp được giao vượt hạn mức.

Liên quan vụ việc này, ông Nguyễn Văn Long (57 tuổi, Phó giám đốc Ban quản lý dự án TP Bảo Lộc) cũng bị khởi tố, được tại ngoại.

Thanh tra tỉnh Lâm Đồng trước đó cũng đã chuyển Công an tỉnh Lâm Đồng hồ sơ liên quan việc UBND TP Bảo Lộc giao trái quy định 71 lô đất, có dấu hiệu lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây thiệt hại tài sản Nhà nước.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: