Khởi tố hai đối tượng làm giả CMND để mạo danh tài khoản ngân hàng
  • 27/072023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Khởi tố hai đối tượng làm giả CMND để mạo danh tài khoản ngân hàng

Hai bị cáo tại Cơ quan Công an

Nguyễn Thế Tuấn cùng Võ Trọng Huy, sử dụng nhiều CMND giả đến các trụ sở ngân hàng để tiến hành lập tài khoản mạo danh rồi bán lại kiếm lời bất chính.

Ngày 26/7, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng về hành vi "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức".

Trước đó, sau một thời gian sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, thu thập đầy đủ các tài liệu, chứng cứ, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh bắt giữ Nguyễn Thế Tuấn (sinh năm 1989), trú tại phường Nam Hồng, Thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh và Võ Trọng Huy (sinh năm 1988), trú tại xã Quang Vĩnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Khám xét nhà các đối tượng, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều CMND giả, các thẻ ngân hàng, thẻ sim 4G, giấy tờ ghi chép thông tin các tài khoản ngân hàng và mật khẩu…

Khởi tố hai đối tượng làm giả CMND để mạo danh tài khoản ngân hàng - Ảnh 1.

Bước đầu, Cơ quan Công an xác định: Từ tháng 5/2023 đến tháng 7/2023, Nguyễn Thế Tuấn và Võ Trọng Huy làm "chân rết", đã sử dụng những giấy CMND giả đến các trụ sở ngân hàng trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa… tiến hành lập các tài khoản ngân hàng mạo danh. Sau khi sử dụng CMND giả lập được tài khoản mạo danh ở các Ngân hàng, các đối tượng bán thông tin kèm mật khẩu đăng nhập, mã OTP cho tài khoản cho đối tượng khác với 1 triệu đồng đến 1,5 triệu đồng. Với phương thức, thủ đoạn này, 2 đối tượng Nguyễn Thế Tuấn và Võ Trọng Huy đã thực hiện được nhiều phi vụ trót lọt, thu lợi với số gần 2 tỷ đồng.

Hiện, vụ án đang được Cơ quan Công an tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: