Khởi tố đối tượng nhốt cháu bé 3 tuổi trong tủ cấp đông về tội
  • 15/082022
  • Trợ lý lý Luật sư Thu Hoài

Khởi tố đối tượng nhốt cháu bé 3 tuổi trong tủ cấp đông về tội "giết người"

Công an tỉnh Hà Nam đã khởi tố tội giết người đối với Nguyễn Trường Giang, đối tượng siết cổ cháu bé 3 tuổi rồi cho bé vào tủ lạnh cấp đông.

Chỉ khoảng 8 giờ sau khi gây án, nghi phạm Nguyễn Trường Giang đã bị bắt giữ khi đang lẩn trốn ở Hà Nội. Kết quả test nhanh cho thấy, Giang không có biểu hiện sử dụng ma túy hay vi phạm nồng độ cồn khi gây án. Sự việc xảy ra là hoàn toàn bộc phát, do đối tượng bực tức vì bị cháu bé quấy rầy khi đang bận việc chứ không được lên kế hoạch từ trước.

Đối tượng Nguyễn Trường Giang khai nhận: "Lúc vòng dây ra đằng sau siết cổ thì cháu bé đau càng hét to hơn. Lúc đó lại dùng tay bịt miệng, bóp cổ và đập đầu Đ. (tên cháu bé) xuống nền nhà 2-3 lần. Thấy Đ. không phản ứng gì, không biết làm thế nào chỉ biết tìm cách để giấu Đ. đi".

Để tránh xảy ra những vụ việc tương tự, cơ quan công an đã đưa ra khuyến cáo đối với những gia đình có trẻ nhỏ.

"Phải tăng cường cảnh giác, thường xuyên theo dõi giám sát, không để trẻ chơi một mình. Hướng dẫn cho trẻ những kiến thức, kỹ năng cơ bản để phòng ngừa hành vi xâm hại. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, vận động gia đình, người dân trong cộng đồng về chính sách pháp luật liên quan đến quyền trẻ em. Chăm lo đến sự phát triển toàn diện cho trẻ em về sức khỏe, dinh dưỡng. Tạo điều kiện sân chơi lành mạnh cho trẻ em", Thượng tá Nguyễn Văn Cường, Phó Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự, Công an Hà Nam khuyến cáo.

Sau khi được điều trị ở Bệnh viện Nhi Trung ương, cháu bé đã ổn định sức khỏe và chiều ngày 15/8 đã được ra viện.

Khởi tố đối tượng nhốt cháu bé 3 tuổi trong tủ cấp đông về tội giết người - Ảnh 1.

Trước đó, khoảng 15h20 ngày 13/8, cháu N.H.Đ (sinh năm 2019, trú tại xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân) từ nhà đi sang quán trà sữa "KAY" (cạnh nhà cháu Đ) của Nguyễn Trường Giang để chơi, lúc này chỉ có một mình Giang ở quán.

Khi sang quán, cháu N.H.Đ thấy Giang để một cốc trà sữa trên bàn nên đã tự lấy uống. Giang có nói cháu N.H.Đ "cứ chơi ở đó đi để chú dọn, rửa". Khi Giang đi vào quầy để dọn dẹp, cháu N.H.Đ đi theo, lấy bánh quy rồi ngồi lên giường gấp ăn. Quá trình ở quán, cháu N.H.Đ nhiều lần hỏi "Chú đang làm gì đấy, chú ra đây chơi với cháu".

Bực tức vì bị cháu N.H.Đ hỏi nhiều nên Nguyễn Trường Giang cầm chiếc chày bằng kim loại (dùng để đập đá), vung mạnh một nhát trúng vào phần đầu sau cháu N.H.Đ, khiến cháu bé ngã khỏi giường, đập đầu xuống sàn nhà và khóc to.

Nguyễn Trường Giang dỗ nhưng cháu N.H.Đ càng khóc to, gọi mẹ nên Giang đã dùng tay trái bịt miệng, tay phải bóp, ghì cổ cháu nằm trên sàn nhà. Khoảng 1 phút sau cháu N.H.Đ không khóc nữa và nằm im. Khi Giang bỏ hai tay, ra ngoài cửa quán để quan sát thì cháu N.H.Đ bất ngờ kêu "Ông ơi, mẹ ơi chú đánh con".

Thấy vậy, Nguyễn Trường Giang nảy sinh ý định giết cháu N.H.Đ nên đã dùng dây dù buộc, siết chặt lại phía sau gáy cháu N.H.Đ; tiếp đó đối tượng bịt miệng, bóp cổ và đập mạnh đầu cháu xuống sàn nhà làm N.H.Đ bất tỉnh. Khi cháu nằm im và không có phản xạ gì thì Nguyễn Trường Giang bế cháu đặt vào thùng carton, cho vào ngăn đông của tủ lạnh rồi bỏ đi...

Ông nội cháu N.H.Đ gọi điện thoại hỏi "Cháu có sang quán chơi không" thì Nguyễn Trường Giang nói cháu có sang nhưng lúc sau không thấy và hiện quán đã đóng cửa sớm... Sau khi phá cửa quán trà sữa, gia đình cháu N.H.Đ vào trong tìm thì phát hiện cháu đang bị nhốt trong tủ đông và nhanh chóng đưa cháu đi cấp cứu.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: