Khởi tố đối tượng mang xe tải đi trộm đồ
  • 08/032023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Khởi tố đối tượng mang xe tải đi trộm đồ

Sáng 8/3, Công an TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Trần Tiến Phong (SN 1989, ở phường Tân Thành, TP Thái Nguyên) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, vào khoảng 16h30 ngày 27/2, Trần Tiến Phong lấy ô tô tải của mình, chở Hoàng Hữu Tân (SN 1980, ở phường Quang Vinh) và Vũ Ngọc Hùng (SN 1990, ở phường Tân Thành), đều ở TP Thái Nguyên đến nhà chị Nguyễn Thị Mai H. (SN 1987, ở gần sân bóng Thái Hưng thuộc Tổ số 6, phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên).

Đối tượng Trần Tiến Phong tại hiện trường vụ trộm cắp tài sản ở tổ 6, phường Gia Sàng. Ảnh: CACC

Qua theo dõi từ trước, các đối tượng biết gia đình chị H. dọn đến được một thời gian xong chưa vào ở, nhiều đồ đạc còn để sẵn trong các thùng giấy, không có người trông coi nên đã nảy sinh ý định đột nhập để lấy trộm.

Đến nơi, các đối tượng đã mở cổng, mang dụng cụ chuẩn bị từ trước để cậy khóa nhà chị H. rồi bê nhiều tài sản trong nhà như tủ lạnh, ti vi, điều hoà… trị giá khoảng 500 triệu đồng lên ô tô. Số tài sản trộm cắp được, Phong chở về nhà của mình và Hùng để cất giấu.

Theo chị H. trình báo, ngoài số tài sản trên, gia đình còn mất trên 200 triệu đồng tiền mặt.

Sau 20 giờ phát hiện vụ việc, công an xác minh, làm rõ, bắt giữ đối tượng Trần Tiến Phong. Trong đêm 28/2, công an thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nhà ở các đối tượng, thu hồi nhiều tài sản đã trộm cắp.

Đối tượng Hoàng Hữu Tân và Vũ Ngọc Hùng đang bỏ trốn, công an tiếp tục điều tra xác minh để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: