Khởi tố đối tượng liên tục có hành vi chống phá nhà nước
  • 01/082023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Khởi tố đối tượng liên tục có hành vi chống phá nhà nước

Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng đã khởi tố, bắt tạm giam một đối tượng về hành vi Chống phá nhà nước.

Ngày 31/7, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Danh Minh Quang (36 tuổi, ngụ tại xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) để điều tra về tội Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Thời gian qua, Quang đã đăng tải, chia sẻ trên trang Facebook cá nhân nhiều hình ảnh, bài viết và phát trực tiếp nhiều video có nội dung sai sự thật về công tác phòng, chống dịch Covid -19 và chính sách an sinh xã hội tại địa phương.

Khởi tố đối tượng liên tục có hành vi chống phá nhà nước - 1

Danh Minh Quang (áo xanh, thứ 2 từ trái qua) bị điều tra hành vi chống phá nhà nước (Ảnh: Công an cung cấp).

Đối tượng này còn bịa đặt, vu khống, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của chính quyền địa phương; ảnh hưởng tiêu cực đến việc thực hiện các chủ trương, chính sách phòng, chống dịch bệnh của Chính phủ và tư tưởng, nhận thức của một bộ phận quần chúng nhân dân, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc và tình hình an ninh trật tự ở địa phương. 

Theo cơ quan an ninh điều tra, hành vi của Danh Minh Quang diễn ra trong thời gian dài, mang tính hệ thống, vi phạm luật an ninh mạng.

Tuy đã được chính quyền, mặt trận, các ngành đoàn thể tại địa phương mời làm việc giáo dục, nhắc nhở nhiều lần và bị xử phạt vi phạm hành chính nhưng Quang vẫn tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, ngày càng công khai thách thức và lôi kéo nhiều người tham gia. 

Vụ việc này cơ quan chức năng tiếp tục củng cố chứng cứ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: