Khởi tố đối tượng giả danh công an để lừa đảo
  • 20/032023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Khởi tố đối tượng giả danh công an để lừa đảo

Đối tượng chưa từng công tác trong ngành công an, nhưng do không có việc làm ổn định nên đã lên mạng tìm mua trang phục Công an nhân dân về sử dụng trái phép, lừa đảo.

Ngày 20/3, Công an huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) cho biết, đã khởi tố Nguyễn Thế Long (SN 1983, ở xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) để điều tra về hành vi lừa đảo.

Đối tượng Nguyễn Thế Long cùng các tang vật. (Ảnh: CACC)

Trước đó, công an phát hiện một đối tượng thường xuyên đến địa bàn huyện Hữu Lũng, tự giới thiệu là cán bộ đang công tác trong lực lượng Công an nhân dân, có quan hệ thân thiết với nhiều người giữ chức vụ cao của các ngành và có thể nhờ tác động, giải quyết những vụ việc liên quan đến pháp luật.

Đối tượng thường mặc hoặc mang theo trang phục Công an nhân dân để tạo lòng tin.

Cơ quan công an lấy lời khai với Nguyễn Thế Long. (Ảnh: CACC)

Ngày 15/3, lực lượng công an bắt quả tang Nguyễn Thế Long khi đối tượng đến nhà ông N.V.K. (SN 1970, trú tại xã Thiện Tân, huyện Hữu Lũng) để hướng dẫn viết đơn khiếu nại, tố cáo nhằm mục đích trục lợi.

Kiểm tra trên người, điện thoại của Long, công an phát hiện nhiều tài liệu, hình ảnh liên quan đến hành vi lừa đảo.

Tại cơ quan điều tra, Long khai nhận chưa từng công tác trong ngành công an, nhưng do không có việc làm ổn định nên đã lên mạng tìm mua trang phục Công an nhân dân về sử dụng trái phép.

Trước khi bị bắt, Long đã lừa đảo, nhận chạy án cho một người dân trú tại địa bàn xã Quyết Thắng, huyện Hữu Lũng, chiếm đoạt 4,6 triệu đồng.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: