Khởi tố chủ cơ sở giữ trẻ ''vô ý làm chết người''
  • 20/092023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Khởi tố chủ cơ sở giữ trẻ ''vô ý làm chết người''

"Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp", một chủ cơ sở giữ trẻ vừa bị Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam.

Chiều 18/9, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Châu Thành (tỉnh An Giang) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phan Ngọc Minh Thư (sinh năm 1991, cư trú ấp Vĩnh Thới, xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) để tiếp tục điều tra về hành vi "Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp."

Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Theo điều tra ban đầu, vào ngày 25/5/2023, cháu N.H.B. (sinh năm 2021) được gia đình gửi tại cơ sở giữ trẻ do Phan Ngọc Minh Thư làm chủ. Đến khoảng 14h cùng ngày, Thư thấy cháu  khóc, có biểu hiện mệt và uốn mình nên gọi điện thoại cho người nhà cháu bé đón cháu về. Khi người nhà đến nhà trẻ, thấy cháu bị ngất xỉu nên đưa cháu đi cấp cứu. Tuy nhiên, cháu B. đã tử vong trước khi đến cơ sở y tế.

Qua điều tra, điểm giữ trẻ của Thư chưa được cấp phép theo quy định, không đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn giữ trẻ. Một mình Thư đảm nhiệm nhiều công việc như chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục các cháu nên không quản lý được trong lúc giữ trẻ đã vô ý làm cháu B. tử vong. Tại thời điểm xảy ra vụ việc, có 9 cháu đang được chăm sóc tại cơ sở này.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: