Khởi tố 5 đối tượng trong vụ nữ sinh lớp 9 bị hiếp dâm sau cuộc nhậu
  • 25/042022
  • Trợ lý lý Luật sư Thu Hoài

Khởi tố 5 đối tượng trong vụ nữ sinh lớp 9 bị hiếp dâm sau cuộc nhậu

Các bị can trong vụ nữ sinh lớp 9 bị hiếp dâm tập thể sau cuộc nhậu ở Sơn La đều dưới 18 tuổi, có người chưa đủ 16 tuổi.

Ngày 24/4, thông tin từ lãnh đạo Công an huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La cho biết, cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 5 người liên quan đến vụ nữ sinh lớp 9 bị hiếp dâm tập thể tại xã Chiềng Khoang.

Các bị can đều dưới 18 tuổi trong đó, 4 người bị khởi tố tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi, một người bị khởi tố tội Không tố giác tội phạm. Một người khác cũng liên quan đến vụ án tuy nhiên người này chưa đủ 16 tuổi, đồng thời hành vi không đủ căn cứ cấu thành tội phạm nên không bị khởi tố.

Tại cơ quan điều tra, 5 bị can đều thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Xác minh sơ bộ cho thấy nhóm này là bạn bè quen biết với bị hại. Trước khi xảy ra vụ việc, cả nhóm có uống rượu với nhau. Hiện cơ quan chức năng đã đưa nạn nhân đi giám định pháp y để củng cố hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều bài đăng với nội dung nữ sinh sau khi uống rượu say đã bị một nhóm thanh niên thực hiện hành vi hiếp dâm. Theo nội dung bài đăng, sự việc xảy ra tại huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La. Nạn nhân là học sinh lớp 9 tại một trường THCS trên địa bàn xã Mường Giàng; 5 thanh niên có hành vi xâm hại, hiếp dâm nạn nhân được xác định là người tại xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La.

Theo vtv.vn

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: