Khởi tố 23 người trong vụ cán bộ UBND và công an xã cấp khống tài liệu giả
  • 11/122023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Khởi tố 23 người trong vụ cán bộ UBND và công an xã cấp khống tài liệu giả

Ngày 11/12, Cơ quan điều tra ở Tiền Giang đã khởi tố 23 người trong vụ giả mạo trong công tác do cán bộ thuộc UBND và Công an xã đã cấp khống tài liệu giả để những người bên ngoài sử dụng hợp thức hóa hồ sơ đăng ký xe máy.

Trong 23 người bị khởi tố có 14 người bị khởi tố về hành vi giả mạo trong công tác, 7 người bị khởi tố hành vi sử dụng tài liệu giả. 

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Tiền Giang vụ đăng ký xe có liên quan đến rất nhiều cán bộ công chức, trong đó có người làm trong cơ quan pháp luật đã “lợi dụng can thiệp vào quá trình đăng ký xe”.

Những người này đã dùng tài liệu giả do UBND và Công an xã cấp để đăng ký mua các xe không có nguồn gốc hợp pháp.

Cơ quan công an thu giữ được 800 triệu đồng và hơn 11.000 nghìn trang tài liệu "khống" do các đối tượng ở các tỉnh, thành ký khống sẵn để chuyển nhượng

Hồi tháng 8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 7 cán bộ ở các xã của huyện Giồng Riềng, huyện Tân Hiệp (tỉnh Kiên Giang) về hành vi "Giả mạo trong công tác".

Theo đó, 5 cán bộ xã ở huyện Giồng Riềng bị khởi tố và bắt tạm giam gồm: Trần Văn Thẩm, khi đó là Phó chủ tịch UBND xã Thạnh Bình; Phan Đình Vịnh - khi đó là Phó chủ tịch UBND xã Thạnh Hưng; Quách Văn Việt - công chức văn phòng UBND xã Thạnh Bình; Tô Khánh Hoàng - công chức tư pháp, hộ tịch và Danh Thanh Thủy - công chức địa chính, lâm nghiệp, xây dựng, môi trường UBND xã Thạnh Hưng.

Ngoài ra, 2 cán bộ UBND thị trấn Tân Hiệp cũng bị bắt về hành vi như trên là Đặng Hữu Vinh, khi đó là Phó chủ tịch UBND thị trấn và Hồ Minh Phương - công chức tư pháp, hộ tịch.

Theo tìm hiểu, các bị can ký khống giấy tờ mua bán xe, sau đó các đối tượng khác điền thông tin những xe không hợp pháp như xe trộm cắp, cướp giật, xe trốn thuế... để hợp thức hóa.

Mỗi bộ hồ sơ được ký xong, các cán bộ của xã, thị trấn sẽ lãnh tiền "bồi dưỡng" 100.000 - 200.000 đồng.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: