Khởi tố 2 cựu lãnh đạo nhập khống hộ khẩu cho nhiều người
  • 29/032023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Khởi tố 2 cựu lãnh đạo nhập khống hộ khẩu cho nhiều người

Ngày 29/3, Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Đình Tuấn (SN 1978, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy xã Ia Lang, huyện Đức Cơ) để điều tra về hành vi “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Ngoài ông Tuấn, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cũng khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Kpuih Bơn (SN 1977, nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Ia Lang).

Ảnh minh họa

Trước khi bị bắt, cả ông Tuấn và ông Bơn đã tự giác làm đơn xin nghỉ việc với lý do điều kiện kinh tế gia đình gặp khó khăn, bản thân thường xuyên đau ốm không đủ sức khỏe để tiếp tục đảm đương nhiệm vụ.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, trong quá trình công tác, ông Tuấn và ông Bơn đã nhập khống hộ khẩu cho nhiều người ở các tỉnh phía Bắc vào xã Ia Lang. Mục đích những người nhập khẩu này là để xuất khẩu lao động nước ngoài.

Ông Tuấn và ông Bơn đã ký xác nhận vào đơn đề nghị cấp giấy Chứng minh nhân dân (CMND) nhưng lại dán ảnh người khác vào; nhập khẩu cho những người không làm thủ tục chuyển khẩu và không sinh sống tại xã Ia Lang.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: