Kẻ say rượu, chém nhầm người bị tuyên án 11 năm tù
  • 13/022023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Kẻ say rượu, chém nhầm người bị tuyên án 11 năm tù

Long nhìn thấy anh Đồng Văn Quân (SN 1977, người cùng thôn với Long) đi xe máy giống của anh Lư. Long nhầm anh Quân là anh Lư nên đã vung dao chém nhiều nhát vào vùng đầu, mặt của nạn nhân.

Ngày 13/2, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Hạ Minh Long (SN 1988, ở Sóc Sơn) mức án 11 năm tù về tội “Giết người”.

Trước đó, vào tối 12/1/2020, tại nhà một người cùng thôn, do đã uống rượu nên xảy ra mâu thuẫn cãi chửi nhau giữa bị cáo Long và anh Đồng Văn Lư (SN 1987, ở cùng thôn). Cả hai dùng gạch ném nhau làm Long bị chảy máu đầu.

Sau đó Long đi về, còn anh Lư đến nhà anh Đồng Công Đạt (anh trai của Lư) ở gần đó. Khi về đến nhà, do vẫn còn bực tức nên Long lấy 2 con dao rồi quay lại nhà anh Đạt để tìm anh Lư “rửa hận”.

Khi gần đến nơi, Long nhìn thấy anh Đồng Văn Quân (SN 1977, người cùng thôn với Long) đi xe máy giống của anh Lư. Long nhầm anh Quân là anh Lư nên đã vung dao chém nhiều nhát vào vùng đầu, mặt của nạn nhân, khiến anh Quân bị thương tích, chảy máu ở vùng đầu, mặt.

Bị chém bất ngờ, anh Quân bỏ xe máy, chạy vào sân nhà anh Đạt và ngã gục. Lúc này, Long đuổi theo anh Quân vào sân thì thấy anh Đạt từ trong nhà đi ra. Long cầm dao chém về phía anh Đạt nhưng anh này giơ tay lên đỡ nên bị chém vào mu bàn tay gây thương tích.

Long chỉ chịu dừng lại khi bố và vợ của anh ta chạy đến can ngăn, tước dao.

Anh Đạt được mọi người đưa đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Sóc Sơn. Riêng anh Quân bị thương tích nặng nên đã được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn điều trị. Do được điều trị kịp thời nên nạn nhân không tử vong, nhưng bị thương tích tỷ lệ 40%.

Đến ngày 6/6/2022, Hạ Minh Long bị Công an huyện Sóc Sơn bắt tạm giam để điều tra về hành vi giết người.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: