• 11/082022
  • Trợ lý lý Luật sư Thu Hoài

"Hot girl thành đạt" chuyên buôn người sang Campuchia

Thư luôn tỏ ra là người thành đạt, có thu nhập cao nhờ làm việc ở "công ty nước ngoài". Đối tượng dụ dỗ, lôi kéo lừa nhiều người qua Campuchia làm việc để thu lợi bất chính.

Ngày 10/8, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết vừa bắt đối tượng Lê Anh Thư (23 tuổi, ngụ xã Hậu Mỹ Bắc A, Cái Bè, Tiền Giang) để điều tra các hành vi mua bán người và cưỡng đoạt tài sản.

Hot girl thành đạt chuyên buôn người sang Campuchia - 1

Đối tượng Thư tại cơ quan công an (Ảnh: Công an Tiền Giang).

Theo kết quả điều tra, từ đầu năm đến nay Thư đã xây dựng cho bản thân vỏ bọc là một người thành đạt, có thu nhập cao sau khi đi làm việc ở "công ty nước ngoài".

Đối tượng sau đó về quê dụ dỗ, lôi kéo những thanh niên thất nghiệp, sinh viên mới ra trường đi Campuchia làm "việc nhẹ, lương cao" với thu nhập 1.000 USD/tháng.

Tại cơ quan điều tra, Thư khai nhận đã lừa được một số nạn nhân. Thư được các đối tượng ở Campuchia trả cho 800 USD, cá biệt có trường hợp Thư nhận được 5.000 USD.

Các nạn nhân sau khi bị bán qua bên kia biên giới, nếu muốn về nước thì buộc phải trả tiền chuộc 10.000 USD.

Một nạn nhân của Thư sau khi được người thân chuộc về nước cho biết, sau khi bị lừa sang Campuchia, anh bị buộc thực hiện các hoạt động lừa đảo như tạo các tài khoản game, sàn giao dịch ảo, các trang mạng nhằm lôi kéo người chơi để thu tiền bất chính. Nếu ai làm việc không đạt yêu cầu sẽ bị quản lý tra tấn như chích điện, bắt đứng bàn chông, đánh đập hoặc bán cho chủ khác sử dụng.

Nạn nhân cho biết, ở Campuchia anh đã bị khủng bố đến mức có ý định tự tử nhưng không thành, buộc phải cầu cứu người thân gửi tiền chuộc thì mới được thả về.

Công an Tiền Giang cảnh báo người dân cần tìm hiểu kỹ, không nghe những lời dụ dỗ đi nước ngoài làm việc nhẹ lương cao để tránh sập bẫy các đối tượng buôn người. Nếu phát hiện nghi vấn, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an xử lý.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: