'Hot girl' cầm đầu đường dây dùng CCCD giả mở hơn 200 tài khoản ngân hàng
  • 14/072022
  • Trợ lý lý Luật sư Thu Hoài

'Hot girl' cầm đầu đường dây dùng CCCD giả mở hơn 200 tài khoản ngân hàng

Sau khi dùng căn cước công dân giả để mở hơn 200 tài khoản ngân hàng ở Hà Nội, Tú cùng đồng bọn vào Đà Nẵng tiếp tục thực hiện hành vi phạm pháp này thì bị công an phát hiện.

Ngày 14/7, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Đà Nẵng thực hiện lệnh bắt tạm giam Merih Nguyễn (tên gọi khác là Nguyễn Mạnh Cường), Sái Đình Hương (cùng 27 tuổi, ngụ Hà Nội) để điều tra về hành vi “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”

Đồng thời công an cũng khởi tố bị can và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Thạch Tú (33 tuổi), Trần Tú Anh (26 tuổi, cùng ngụ Hà Nội) cũng hành vi trên. 

Theo điều tra, năm 2021, qua nhắn tin Telegram, Tú quen biết một người không rõ lai lịch. Người này đề nghị Tú tìm người mở tài khoản ngân hàng, đăng ký internet banking. Mỗi tài khoản Tú sẽ nhận được từ 900.000 đến 1,2 triệu đồng. Người thuê Tú đứng chức danh chủ nhóm.

Sau đó, cô gái này cùng đồng bọn tìm các ứng viên để làm tài khoản ngân hàng. Tú yêu cầu các ứng viên chụp và cung cấp ảnh chân dung để làm căn cước công dân (CCCD) giả nhằm đăng ký mở tài khoản ngân hàng.

Lê Thạch Tú. Ảnh: C.A

Khi đã có ảnh chân dung, Tú gửi email cho chủ nhóm. Từ đó, chủ nhóm làm CCCD giả mang thông tin người khác mà gắn hình chân dung của ứng viên.

Từ CCCD này, Tú đưa cho các ứng viên mở tài khoản tại các ngân hàng ở Hà Nội và dịch vụ internet banking, gồm cả số điện thoại đã được chuẩn bị trước. Mỗi tài khoản đăng ký, Tú trả từ 500.000 đến 700.000 đồng, tùy ngân hàng.

Các tài khoản trên Tú gửi vào một địa chỉ được cung cấp ở TP.HCM. Đối tượng thuê trả tiền công cho Tú bằng cách nhờ người đưa tiền mặt tại các công viên trên địa bàn Hà Nội.

Với thủ đoạn trên, từ năm 2021 đến nay, Tú đăng ký hơn 200 tài khoản ngân hàng, thu lợi bất chính hơn 200 triệu đồng.

Ngày 27/6, Tú và nhóm của mình với khoảng 7 người lên kế hoạch vào Đà Nẵng để đăng ký mở tài khoản ngân hàng. Nhóm này ở tại một khách sạn thuộc phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà).

Chỉ trong 3 ngày, Tú cùng đồng bọn đã dùng CCCD giả để đăng ký mở tổng cộng 92 tài khoản ngân hàng. Công an thu giữ 5 CCCD giả, cùng hàng chục điện thoại di động.

Vụ án đang được mở rộng điều tra. 

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: