Hơn 5 năm tù cho
  • 17/082023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Hơn 5 năm tù cho "tú ông" của đường dây bán dâm giới showbiz giá 15.000 USD/đêm

Bị cáo Lê Hoàng Long tại tòa

Trong quá trình điều tra, Lê Hoàng Long từng khai nhận đã môi giới mua bán dâm cho một số gái bán dâm khác là hoa hậu, á hậu, người đẹp trong giới showbiz.

Ngày 16/8, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Lê Hoàng Long (SN 1991, ngụ tại Hải Phòng) 5 năm 6 tháng tù về tội "Môi giới mãi dâm", đồng thời phạt bổ sung bị cáo 10 triệu đồng.

Theo tài liệu, cuối năm 2020, Cục Cảnh sát hình sự đã xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ, khởi tố hành vi môi giới mại dâm đối với Lục Triều Vỹ (SN 1993, quê TP Đà Nẵng, trú TP Hồ Chí Minh), làm nghề quản lý nghệ sĩ. Theo đó, Lục Triều Vỹ đã môi giới mại dâm cho các chủ doanh nghiệp với gái bán dâm, trong đó có gái bán dâm hoạt động trong giới showbiz.

Trong quá trình đấu tranh mở rộng chuyên án, Cục Cảnh sát hình sự đã làm rõ, Lê Hoàng Long là quản lý của một số nghệ sĩ Việt Nam và là quản lý, đại diện cho một vài nghệ sĩ Hàn Quốc khi những người này hoạt động tại Việt Nam. Giữa năm 2022, Cục Cảnh sát hình sự phát hiện Long có dấu hiệu hoạt động môi giới mại dâm nên đã lên kế hoạch đấu tranh.

Đêm 25/8/2022, Tổ công tác thuộc Cục CSHS Bộ Công an phối hợp với Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Bộ Công an và Công an phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh kiểm tra 2 phòng số 2308 và 2309, thuộc Khách sạn The Reverie Saigon (phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh, phát hiện 2 đôi nam, nữ là T. T. M. D. (SN 1995) với P. B. K. tại phòng số 2308 và T.T.T.T. (SN 2000) với N.H.H. tại phòng số 2309 có hành vi mua, bán dâm.

Khai thác nhanh, cơ quan Công an xác định, Lê Hoàng Long chính là kẻ môi giới 2 người đẹp khá nổi tiếng trong showbiz Việt là T.H và T.T cho hai khách mua dâm. Tổ công tác đã lập biên bản bắt giữ Lê Hoàng Long về hành vi môi giới mại dâm.

Tại Cơ quan CSĐT, Lê Hoàng Long khai nhận, Long, K. và  H. quen biết nhau qua mạng xã hội. Do có nhu cầu "giải trí", K. và H. liên lạc với Long đặt vấn đề tìm người để mua dâm. Yêu cầu của hai vị khách là gái bán dâm phải là người nổi tiếng, diễn viên, người mẫu. Long đồng ý và liên lạc với M.D. và T.T. Hai cô gái này đã đồng ý.

Hơn 5 năm tù cho tú ông của đường dây bán dâm giới showbiz giá 15.000 USD/đêm - Ảnh 1.

Lê Hoàng Long từng thường xuyên tham gia các sự kiện trong giới showbiz. (Ảnh: M.H.).

Sau đó, Long liên lạc với K., H. rồi thống nhất giá "đi khách" của M.D. và T.T. cho khách. Giá mua dâm được Long đưa ra là 15 ngàn USD/người/đêm (tương đương với số tiền 360 triệu đồng). Trong đó Long trả cho hai gái bán dâm 7.500 USD/người. Trừ hết các chi phí ăn uống, thuê phòng… phần còn lại Long chiếm hưởng. Sau khi Thống nhất giá cả, K. và H. đã chuyển vào tài khoản của Long 100 triệu đồng/người để đặt cọc.

Long đã đến Khách sạn The Reverie Saigon thuê phòng cho khách. Trong lúc hai cặp đôi "vui vẻ", Long ngồi ngoài chờ thì bị Tổ công tác vào kiểm tra phát hiện, bắt quả tang.

Tại tòa, Long thừa nhận toàn bộ hành vi và tỏ ra ăn năn, hối hận về việc đã làm, đồng thời mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Khi bị bắt, Long từng khai nhận đã môi giới mua bán dâm cho một số gái bán dâm khác là hoa hậu, á hậu, người đẹp trong giới showbiz ở Việt Nam và của Hàn Quốc. Bên cạnh đó, bị can này có thể thông qua đối tác nước ngoài để môi giới mại dâm cho một số người đẹp hoạt động trong giới showbiz của một vài nước châu Á khác với giá lên đến vài chục ngàn USD.

Được biết, Lê Hoàng Long là quản lý của một số nghệ sĩ Việt Nam và là quản lý, đại diện cho một vài nghệ sĩ Hàn Quốc khi những người này hoạt động tại Việt Nam. Nam thanh niên 31 tuổi còn là một người khá nổi tiếng, trước đại dịch COVID-19, bị can thường được các nhà mốt nổi tiếng trên thế giới mời tham dự các sự kiện tổ chức ở trong nước và nước ngoài.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: