Khởi tố nhóm đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí trục lợi hơn 1 tỷ đồng/tháng
  • 28/112023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Khởi tố nhóm đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí trục lợi hơn 1 tỷ đồng/tháng

Đối tượng Lê Danh Tạo.

Ngày 27/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa khởi tố 3 đối tượng về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”.

Đối tượng cầm đầu là Lê Danh Tạo ( 57 tuổi, trú tại phường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh). Hai đối tượng khác gồm: Hồ Thị Hải (41 tuổi, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Truyền thông Sống khỏe và Pháp luật) là vợ của Lê Danh Tạo và Hồ Kim Cường (35 tuổi) là em trai của Hồ Thị Hải. Đây là những đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Cơ quan cảnh sát điều tra xác định, Lê Danh Tạo từng là nhà báo, cộng tác viên của một số tờ báo, tạp chí như: Báo Pháp luật Việt Nam, Tạp chí Vận tải ô tô, Tạp chí Môi trường đô thị, Tạp chí Thương hiệu – Công luận…

Khởi tố nhóm đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí trục lợi hơn 1 tỷ đồng/tháng - Ảnh 1.

Tang vật bị Cơ quan điều tra thu giữ.

Phát hiện thấy nhiều lái xe thường mắc các lỗi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ nên Lê Danh Tạo đã yêu cầu các lái xe này chung chi từ 6 - 8 triệu đồng/tháng/xe để nhận được "bảo kê" từ Lê Danh Tạo. Tạo cam kết chỉ cần là "xe của Tạo" thì lực lượng chức năng sẽ bỏ qua hoặc nếu bị dừng, kiểm tra thì Tạo sẽ trực tiếp gọi điện can thiệp.

Để che giấu hành vi phạm tội, các đối tượng thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải, hợp thức hóa số tiền "luật" mà các lái xe phải đóng hàng tháng là tiền "phí" vào hợp tác xã, thành lập các nhóm Zalo kín để trao đổi thông tin liên quan. Với phương thức như trên, mỗi tháng các đối tượng thu lợi bất chính số tiền trên 1 tỷ đồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ cùng với nguồn tin của quần chúng nhân dân cung cấp, sau quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng Lê Danh Tạo, Hồ Thị Hải, Hồ Kim Cường về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”. Đồng thời, tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: