Hoãn phúc thẩm vụ Hoa hậu Thùy Tiên bị kiện đòi 1,5 tỷ đồng
  • 23/102023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Hoãn phúc thẩm vụ Hoa hậu Thùy Tiên bị kiện đòi 1,5 tỷ đồng

Bị cấp sơ thẩm bác đơn kiện, bà Đặng Thùy Trang kháng cáo đề nghị TAND TPHCM sửa bản án sơ thẩm theo hướng chấp nhận toàn bộ yêu cầu, buộc Hoa hậu Thùy Tiên trả 1,5 tỷ đồng.

Ngày 23/10, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án tranh chấp hợp đồng vay tài sản và tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn là bà Đặng Thùy Trang (36 tuổi) và bị đơn Nguyễn Thúc Thùy Tiên (25 tuổi, Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021).

Tại tòa, nguyên đơn xin hoãn phiên tòa và đại diện nguyên đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan vắng mặt. Xét thấy, nhằm đảm bảo quyền lợi cho các đương sự nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa, thời gian mở lại vào ngày 7/11.

Hoãn phúc thẩm vụ Hoa hậu Thùy Tiên bị kiện đòi 1,5 tỷ đồng - 1

Người đại diện, bảo vệ quyền lợi cho Hoa hậu Thùy Tiên tại tòa sơ thẩm (Ảnh: Xuân Duy).

Theo nội dung vụ án, bà Đặng Thùy Trang cho rằng tháng 6/2017, do cần tiền tham gia cuộc thi Hoa khôi Nam bộ 2017 nên hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên chủ động tìm và vay của bà Trang số tiền 1,5 tỷ đồng, với mục tiêu lọt vào top 3 chung cuộc.

Lo ngại bà Tiên không có tiền trả, chồng bà Trang nhờ bạn là ông Nguyễn Quan Trọng đứng ra ký biên bản xác nhận nợ đề ngày 22/7/2017 với tư cách là bên cho bà Tiên vay tiền, còn bà Trang chỉ là người làm chứng. Sau đó, bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã ký, điểm chỉ và ghi rõ đã nhận đủ tiền, thời hạn trả một năm.

Nhiều lần yêu cầu trả nợ nhưng không được bà Tiên thanh toán, bà Trang có hẹn bà Tiên ra một quán cà phê để nói chuyện. Tại quán cà phê này, lợi dụng bà Trang sơ hở nên Nguyễn Thúc Thùy Tiên tự ý giật giấy xác nhận nợ và xé.

Vì vậy, bà Trang khởi kiện yêu cầu bà Tiên trả khoản nợ gốc 1,5 tỷ đồng và bồi thường một số tiền liên quan đến tổn thất tinh thần; yêu cầu bà Tiên đăng thông báo xin lỗi công khai trên 3 trang báo.

Bà Tiên có thắc mắc về việc không được nhận tiền, bà Trang cho biết số tiền đó được bà đưa cho ban tổ chức cuộc thi. Khi bà Tiên liên hệ ban tổ chức cuộc thi và xác định không có sự việc này nên bà Tiên không đồng ý trả nợ.

Người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan ông Nguyễn Quan Trọng trình bày có ký vào giấy nhận nợ của bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên, nhưng sau đó ông không đưa cho bà Trang hay bà Tiên một khoản tiền nào. Ông cũng không chứng kiến việc bà Trang đưa tiền cho bà Tiên. Ông đứng giúp trên giấy nợ cho bà Trang vì quan hệ bạn bè.

Về việc giao nhận tiền cho bà Tiên, bà Trang cho rằng trước khi ông Trọng đến khoảng một giờ bà đã giao đủ 1,5 tỷ đồng cho bà Tiên. Khi ông Trọng đến, ông Trọng có hỏi Tiên nhận đủ tiền chưa, bà Tiên trả lời đã nhận đủ 1,5 tỷ đồng, ông Trọng mới ký vào bên cho vay tiền. Tuy nhiên, theo trình bày của ông Trọng, ông ký giấy xong là đi về, ông không hỏi gì về việc bà Tiên có nhận tiền hay không.

Từ đó, TAND quận Gò Vấp không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của bà Đặng Thùy Trang đòi bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên trả nợ vay 1,5 tỷ đồng.

Cho rằng bản án sơ thẩm tuyên không phù hợp với tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ vụ án, nên bà Đặng Thùy Trang kháng cáo đề nghị TAND TPHCM sửa bản án sơ thẩm theo hướng chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của bà.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: