Hoa hậu Thùy Tiên thắng kiện bà Đặng Thùy Trang
  • 14/112023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Hoa hậu Thùy Tiên thắng kiện bà Đặng Thùy Trang

Cho rằng bản án mà cấp sơ thẩm đã tuyên là hoàn toàn phù hợp, đúng pháp luật nên TAND TP.HCM đã bác đơn kháng cáo của bà Đặng Thùy Trang, tuyên hoa hậu Thùy Tiên thắng kiện.

Sau 1 tuần nghị án kéo dài, ngày 14/11, TAND TP. HCM đã tuyên án vụ án "Tranh chấp hợp đồng vay tài sản và tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng" giữa nguyên đơn là bà Đặng Thùy Trang (36 tuổi) và bị đơn Nguyễn Thúc Thùy Tiên (25 tuổi, hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021).

Cho rằng bản án mà cấp sơ thẩm đã tuyên là hoàn toàn phù hợp, đúng pháp luật nên TAND TP.HCM đã bác đơn kháng cáo của bà Trang.

Theo HĐXX, căn cứ vào các tài liệu chứng cứ và đối chất tại phiên tòa, HĐXX nhận thấy, bản án mà cấp sơ thẩm đã tuyên là hoàn toàn phù hợp, đúng pháp luật nên HĐXX quyết định bác đơn khởi kiện của nguyên đơn, giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Trước đó, tháng 5 vừa qua, TAND quận Gò Vấp (TP.HCM) đã bác yêu cầu khởi kiện của bà Trang về việc yêu cầu hoa hậu Thùy Tiên trả nợ khoản vay 1,5 tỷ đồng. Không đồng tình với bản án sơ thẩm, bà Trang đã làm đơn kháng cáo toàn bộ bản án.

Theo đơn khởi kiện của bà Trang, tháng 6/2017, thông qua một số người, hoa hậu Thùy Tiên biết bà Đặng Thùy Trang là bầu show nên đã nhiều lần gặp, đề nghị vay 1,5 tỷ đồng để làm chi phí tham gia Hoa khôi Nam bộ với cam kết, sau khi thắng giải sẽ dùng cát-xê trả và để bà Trang làm quản lý, hưởng phần trăm khi nhận show.

Cũng theo đơn, đến tháng 4/2019, Thùy Tiên hẹn bà Trang ra quán cà phê tại quận Bình Thạnh (TP.HCM) để trả tiền, với điều kiện đưa ra bản gốc giấy nhận nợ. Sau khi gặp nhau, Thùy Tiên đã xé giấy vay nhận nợ.

Vì vậy, bà Trang đã làm đơn khởi kiện hoa hậu Thùy Tiên ra tòa, yêu cầu tòa án buộc hoa hậu này trả cho bà 1,5 tỷ đồng. Đồng thời, buộc Thủy Tiên phải cải chính thông tin, đăng thông báo xin lỗi công khai trên ba trang báo.

Trước đó, bà Trang yêu cầu hoa hậu Thùy Tiên phải trả hơn 2,4 tỷ đồng, trong đó gồm 1,5 tỷ đồng tiền nợ và 932 triệu đồng tiền bồi thường. Tuy nhiên, sau đó bà Trang đã rút lại yêu cầu bồi thường số tiền 932 triệu đồng.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: