Ham lãi đầu tư trên mạng, người đàn ông
  • 02/012024
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Ham lãi đầu tư trên mạng, người đàn ông "bay" hơn 5 tỷ đồng

 Nghe theo lời dụ dỗ nhanh có lãi khi tham gia đầu tư trên mạng internet, người đàn ông ở Đắk Lắk đã chuyển hơn 5 tỷ đồng và bị chiếm đoạt. Tương tự, hàng chục người dân khác cũng bị rơi vào bẫy này.

Ngày 2/1, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mạng xã hội với quy mô lớn, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của nhiều người trên địa bàn tỉnh.

 

Ham lãi đầu tư trên mạng, người đàn ông bay hơn 5 tỷ đồng - 1

Trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hình thức lừa đảo (Ảnh: An Nhiên).

 

Trong đó, nổi bật là trường hợp của ông B. (ngụ huyện Krông Bông, Đắk Lắk). Ông này trình báo cơ quan công an về việc bị lừa hàng tỷ đồng.

Cụ thể, tháng 8/2023, ông B. nhận được điện thoại giới thiệu, mời tham gia đầu tư quỹ đầu tư trên mạng xã hội để được chia cổ phần lợi nhuận. Ban đầu, các đối tượng vẫn chia một khoản tiền lãi để lấy niềm tin của ông B.

Sau đó, đến thời điểm ông B. chuyển số tiền 5,4 tỷ đồng vào tài khoản ngân hàng, các đối tượng không trả lãi và chiếm đoạt.

Ngoài ra, còn có trường hợp bà X. (ngụ TP Buôn Ma Thuột) cũng bị lừa mất trên 1 tỷ đồng vì đầu tư trên mạng.

Tháng 6/2023, bà X. tình cờ lướt trên mạng xã hội Facebook đọc được nội dung: "Không ai phá sản với 300.000 đồng nhưng với 300.000 đồng đầu tư, bạn có thể kiếm được vài trăm nghìn đồng mỗi ngày".

Tò mò, bà X. vào xem kỹ và để lại số điện thoại. Ngay sau đó, có người hướng dẫn bà X. nạp tiền, ban đầu bà nạp 300.000 đồng và lập tức nhận về được 500.000 đồng. Tưởng đầu tư có lãi ngay, bà X. nạp hơn 1,1 tỷ đồng theo hướng dẫn và lập tức bị chiếm đoạt. Mọi liên lạc của người từng liên hệ với bà đều bặt vô âm tín.

Theo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk, từ 2020 đến 2023, thông qua mạng xã hội Facebook, Zalo, Telegram, các đối tượng chưa rõ nhân thân, lai lịch đã kết bạn và mời gọi nhiều người tham gia đầu tư tài chính online.

Ban đầu, các bị hại làm theo hướng dẫn, thử đầu tư số tiền ít thì thấy có sinh lời và rút tiền về được. Sau đó, các đối tượng mời gửi thêm tiền để nhận lãi nhiều hơn nên các bị hại nghe theo và bị lừa.

Đến nay, Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiếp nhận đơn tố cáo của 44 người dân bị lừa đảo, chiếm đoạt hơn 64 tỷ đồng.

Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần tỉnh táo với loại tội phạm tinh vi này.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: