Hai chị em môi giới đẻ thuê giá 1,5 tỷ đồng nếu sinh đôi
  • 13/112023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Hai chị em môi giới đẻ thuê giá 1,5 tỷ đồng nếu sinh đôi

Mở rộng điều tra, Công an quận Đống Đa phát hiện Vân còn môi giới cho cặp vợ chồng ở quận Thanh Xuân một người mang thai hộ với giá 1 tỷ đồng/thai đơn hoặc 1,5 tỷ đồng/thai đôi.

Ngày 12/11, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Thị Bích Thuận (47 tuổi) và Trần Thị Bích Vân (40 tuổi, em gái Thuận) về tội Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Theo cơ quan chức năng, bằng biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát hình sự phối hợp Công an phường Phương Liên kiểm tra ngôi nhà ở ngõ 70 Kim Hoa (phường Phương Liên), phát hiện Thuận đang ở cùng một số phụ nữ đang mang thai, có dấu hiệu nghi vấn.

Làm việc với người phụ nữ tên M. (quê Cà Mau), cơ quan chức năng xác định chị này được Thuận môi giới đẻ thuê cho một gia đình ở Nghệ An. Nếu thành công, chị M. sẽ nhận 280 triệu đồng tiền công.

Hai chị em môi giới đẻ thuê giá 1,5 tỷ đồng nếu sinh đôi - 1

Trần Thị Bích Thuận (phải) và Trần Thị Bích Vân (Ảnh: ANTĐ).

Quảng cáo của DTads

Theo thỏa thuận, người phụ nữ quê Cà Mau sẽ nhận thù lao theo từng giai đoạn phát triển của thai nhi.

Ngày 11/4, chị M. được Thuận đưa đi cấy phôi thai thành công tại bệnh viện và nhận trước 50 triệu đồng. 

Tiếp tục làm việc với gia đình thuê người đẻ hộ, cảnh sát biết đôi vợ chồng quê Nghệ An này không có khả năng sinh nở vì đã lớn tuổi. Họ liên lạc với Trần Thị Bích Vân để tìm người đẻ thuê.

Hai vợ chồng được hướng dẫn đến bệnh viện tạo và lưu trữ phôi, còn về hồ sơ, Vân nhận trách nhiệm. Chi phí mà cặp vợ chồng chấp nhận bỏ ra là 800 triệu đồng, thanh toán theo từng giai đoạn.

Đến thời điểm sự việc bị phát hiện, Vân đã nhận 500 triệu đồng.

Mở rộng điều tra, Công an quận Đống Đa còn xác định Vân môi giới cho vợ chồng anh D. (ở quận Thanh Xuân) một người mang thai hộ với giá 1 tỷ đồng/thai đơn hoặc 1,5 tỷ đồng/thai đôi.

Vợ chồng này đã chuyển cho Vân 200 triệu đồng để cấy phôi cho người phụ nữ nhận mang thai hộ.

Theo nhà chức trách, Vân đã có một tiền án về tội Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

  •  
  •  
  •  
Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: