Hà Nội xuất hiện thủ đoạn lừa đảo mới
  • 24/032023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Hà Nội xuất hiện thủ đoạn lừa đảo mới "học sinh nợ tiền hàng"

Ảnh minh họa.

Tiếp sau những vụ lừa đảo "con đang cấp cứu", gần đây, tại Hà Nội lại xuất hiện phương thức lừa đảo mới với kịch bản là "con nợ tiền, yêu cầu phụ huynh trả gấp".

Cụ thể, người lạ thông báo là học sinh đã mua hàng hoặc đồ ăn, quần áo, vật dụng… nhưng chưa trả đủ tiền và để thẻ học sinh lại. Đối tượng cung cấp chính xác thông tin, ngày tháng năm sinh của học sinh khiến phụ huynh không khỏi hoang mang.

Vụ việc này đang tiếp tục gióng lên hồi chuông bảo báo khi liên tiếp từ đầu tháng 3 đến nay, các lý do được đưa ra nhằm thuyết phục phụ huynh chuyển tiền gấp đang ngày một phong phú và tinh vi hơn.

Trước đó, liên quan đến vấn đề chiêu lừa "chuyển tiền vì con đang cấp cứu", Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội phát đi thông báo yêu cầu các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tăng cường cảnh giác.

Để phòng, chống hiệu quả hành vi lừa đảo trên, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị Trưởng phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, giáo viên, học sinh và khuyến cáo cha, mẹ học sinh trong toàn trường ở tất cả các cấp học nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa với các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng lừa đảo.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: