Hà Nội: Triệt phá đường dây mang thai hộ hoạt động trên Facebook
  • 26/092022
  • Trợ lý lý Luật sư Thu Hoài

Hà Nội: Triệt phá đường dây mang thai hộ hoạt động trên Facebook

Phan Thị Hằng Oanh và Trần Thanh Sơn.

Công an quận Long Biên (TP Hà Nội) đã triệt phá đường dây mang thai hộ để thu lợi, hoạt động trên Facebook do Phan Thị Hằng Oanh (SN 1987) cầm đầu.

Lực lượng chức năng đã tiến hành khởi tố Phan Thị Hằng Oanh (SN 1987, trú phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội) về tội "Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại" và khởi tố Trần Thanh Sơn (SN 1985, trú huyện Mỹ Đức, Hà Nội) về tội "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Kết quả xác minh ban đầu, do nắm bắt được nhu cầu có con của các gia đình hiếm muộn, người có vấn đề về sinh lý, Oanh nảy sinh ý định kiếm lời từ dịch vụ mang thai hộ. Oanh lên mạng xã hội lập nhóm "Hội nhóm mang thai hộ - hiến trứng - hiến tặng tinh trùng" để tìm người hiếm muộn có nhu cầu, người mang thai hộ và người bán trứng...

Khoảng tháng 3/2020, anh H.Đ.M. (SN 1987; trú tại quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) muốn sinh con nên đã chủ động liên hệ với Oanh để tìm người mang thai hộ. Hai bên thỏa thuận Oanh sẽ tìm người bán trứng để kết hợp với tinh trùng của anh M. tạo phôi, sau đó sẽ tìm người mang thai hộ với giá 770 triệu đồng. Oanh sau đó đã giảm giá cho anh M. 70 triệu đồng, còn 700 triệu đồng.

Oanh liên hệ với L.T.L (31 tuổi, trú Hòa Bình), đặt vấn đề sẽ chi 30-50 triệu đồng cho việc hiến trứng, 270-340 triệu đồng cho việc mang thai hộ. Do các phôi được cấy vào người của L không thành công, Oanh trả cho người phụ nữ này số tiền hiến trứng là 50 triệu đồng.

Sau đó, Oanh tiếp tục liên hệ N.T.Q.T (26 tuổi, trú Gia Lai), đặt vấn đề mang thai hộ với giá 320 triệu đồng. Oanh thuê người làm giả chứng minh nhân dân mang tên L.T.L nhưng ảnh lại là của T để nộp vào bệnh viện, làm thủ tục chuyển phôi. Khi chuyển thai thành công, Oanh đã đưa T về dưỡng thai tại địa bàn quận Long Biên.

Thời điểm vụ việc bị phát hiện, anh M đã chuyển 420 triệu đồng cho Oanh, Oanh đã thanh toán 41 triệu đồng cho T.

Về các giấy tờ giả, Oanh khai đã liên hệ với Trần Thanh Sơn để đặt mua sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, chứng minh nhân dân để hợp thức hóa giấy tờ pháp lý khi làm thủ tục tại các bệnh viện. Sau khi Sơn làm xong các giấy tờ giả, sẽ gửi các giấy tờ trên qua xe bus cho Oanh. Với mỗi lần nhận giấy tờ giả, Oanh sẽ chuyển tiền thanh toán cho Sơn.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: