Hà Nội: Tạm giữ 2 người trong vụ cháu bé 17 tháng tuổi tử vong bất thường
  • 03/032023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Hà Nội: Tạm giữ 2 người trong vụ cháu bé 17 tháng tuổi tử vong bất thường

VTV.vn - Cơ quan chức năng đã tạm giữ Nguyễn Thị An (SN 1993) và Nguyễn Thị Lành (SN 1992) để điều tra vụ việc.

Ngày 3/3, Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ Nguyễn Thị An (sinh năm 1993) và Nguyễn Thị Lành (sinh năm 1992) đều ở huyện Phú Xuyên (Hà Nội) để tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc cháu bé 17 tháng tuổi tử vong bất thường tại cơ sở trông giữ trẻ tự phát mở trên địa bàn.

Theo điều tra, An và Lành có trình độ Trung cấp mầm non, đã thuê địa điểm tại thôn Vạn Điểm, xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín để trông giữ trẻ. Tổng số cháu được gửi tại nhóm trẻ là 6 cháu.

Chiều ngày 23/2, khi mẹ cháu P.T.Đ (sinh năm 2021; trú tại xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín) đến đón con thì được cô giáo trao đổi cháu bị ngã, tuy nhiên, biểu hiện của cháu khi về nhà vẫn bình thường. Hôm sau, cháu ăn cháo thì bị nôn và gia đình vẫn cho cháu đến lớp, cháu bình thường, không quấy khóc.

Sáng ngày 26/2, mẹ cháu vẫn đưa cháu đến nhóm trẻ của An và Lành. Khoảng 10h cùng ngày, cô giáo gọi điện cho mẹ cháu thông tin cháu bị nôn 2-3 lần kèm ngất, gọi cháu không tỉnh. Sau đó, cô giáo và mẹ cháu Đ đã đưa cháu đến Trạm Y tế xã, được hỗ trợ máy thở, rồi chuyển đến Bệnh viện Nông nghiệp.

Do tình trạng của cháu khá nặng nên bệnh viện đã giới thiệu và chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu. Chiều 1/3, bệnh viện tiên lượng cháu Đ không qua khỏi nên đã trao đổi để gia đình đưa cháu về nhà. 16h10 ngày 2/3, cháu Đ tử vong.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an huyện Thường Tín đã phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra nguyên nhân tử vong của cháu Đ và hiện chưa có kết luận về vụ việc.

UBND huyện Thường Tín thông tin thêm, do bố mẹ cháu bé đều đi làm, cháu Đ chưa đủ tuổi tới trường mẫu giáo nên được gửi tại điểm trông giữ trẻ tư nhân nói trên. Đồng thời, UBND huyện bác bỏ thông tin thất thiệt trên mạng rằng cháu bé tử vong do bị bạo hành vào vùng đầu.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: