Hà Nội: Ghi nhận thêm 31 ca mắc COVID-19 mới ở quận Hà Đông
  • 15/112021
  • Trợ lý lý Luật sư Thu Hoài

Hà Nội: Ghi nhận thêm 31 ca mắc COVID-19 mới ở quận Hà Đông

Phường Yên Nghĩa (quận Hà Đông, TP Hà Nội) ghi nhận một số trường hợp dương tính virus SARS-CoV-2. (Ảnh: Báo Tin tức)

Trong 31 ca mắc COVID-19 mới ở quận Hà Đông, có 18 trường hợp phát hiện tại công trường Công ty xây dựng Part City, phường Yên Nghĩa.

Theo thông tin từ UBND quận Hà Đông (Hà Nội), tính đến trưa nay (15/11), trên địa bàn quận phát hiện 31 ca mắc COVID-19 mới ở 4 phường và 2 khu cách ly tập trung và 18 ca nghi nhiễm trên địa bàn phường Yên Nghĩa.

Theo đó, 31 ca phát hiện mới, có 4 trường hợp ở Phú La, các phường Phú Lãm, Kiến Hưng, Yên Nghĩa mỗi địa phương có 1 trường hợp và số ca mắc còn lại ở 2 khu cách ly là Đại Nam và Binh Đoàn 12.

Đáng chú ý, UBND phường Yên Nghĩa đã phát hiện tại tại công trường Công ty xây dựng Part City, ghi nhận 18 test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, tập trung nhiều ở khu nhà trọ trong dân tại tổ 6, 7, 10 khu Đô Nghĩa, phường Yên Nghĩa.

Ngay sau khi ghi nhận nhóm người nghi nhiễm COVID-19 kể trên, UBND phường Yên Nghĩa đã tiến hành phong tỏa tạm thời công trường xây dựng Part City để tiến hành điều tra, truy vết, khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của phường Yên Nghĩa đã kêu gọi, vận động các công nhân liên quan đến công trường này ra khai báo y tế. Cùng với đố, phường đề nghị các chủ phòng trọ trên địa bàn phối hợp với cơ quan chức năng báo cáo số người thuê trọ để rà soát, truy vết triệt để những trường hợp liên quan vẫn chưa khai báo. Phường chỉ đạo các tổ dân phố, tổ Covid cộng đồng quản lý, kiểm soát chặt chẽ khu vực phong tỏa, không để người dân đi lại, tiếp xúc gần với những người nghi nhiễm.

Hiện nay, phường Yên Nghĩa vẫn đang tiến hành điều tra, truy vết và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm cho các đối tượng có liên quan gửi CDC Hà Nội, tiến hành khử khuẩn trong các khu dân cư.

Trước đó, UBND phường Yên Nghĩa (quận Hà Đông) cho biết, trụ sở UBND phường, ngách 26, ngõ 1.137 (thuộc tổ dân phố 3) và ngõ 1.144 (thuộc tổ dân phố 1) đã phong tỏa tạm thời để truy vết, xét nghiệm sàng lọc sau khi địa phương phát hiện ca nghi mắc COVID-19

Tính từ 27/4 đến nay, Hà Đông có 321 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 156 ca trong khu phong tỏa, cách ly.

Theo vtv.vn

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: