Hà Nội cấp căn cước công dân gắn chip trên xe bus lưu động
  • 17/112021
  • Trợ lý lý Luật sư Thu Hoài

Hà Nội cấp căn cước công dân gắn chip trên xe bus lưu động

Ngày 16/11, Công an quận Long Biên (Công an TP Hà Nội) triển khai cấp căn cước công dân lưu động trên xe bus.

Từ sáng sớm, Tổ cấp Căn cước công dân lưu động của Công an quận Long Biên đã chuẩn bị các trang thiết bị, phương tiện, lắp đặt hệ thống máy móc, bảo đảm hoạt động thu nhận hồ sơ Căn cước công dân được vận hành thuận lợi, nhanh chóng. Khác với thường ngày, chiếc xe ô tô dùng để chở khách trở nên đặc biệt hơn vì được chuyển đổi công năng thành xe "đặc chủng" phục vụ người dân đến làm thủ tục cấp căn cước công dân thuận lợi, nhanh chóng.

Chỉ trong một buổi sáng, hơn 200 công nhân của Công ty cổ phần Hanel Plastic đã được làm các thủ tục cấp Căn cước công dân gắn chíp điện tử. Không mất thời gian đi lại, không phải mang theo nhiều giấy tờ, mỗi người dân chỉ mất ít phút để cùng lực lượng Công an hoàn thiện các thủ tục. Thượng tá Nguyễn Mạnh Hà, Phó Trưởng Công an quận Long Biên cho biết, Công an quận Long Biên là đơn vị đầu tiên trên toàn địa bàn thành phố áp dụng việc sử dụng xe ô tô để cấp Căn cước công dân lưu động.

Hà Nội cấp căn cước công dân gắn chip trên xe bus lưu động - Ảnh 1.

Xe bus phục vụ cho việc cấp thẻ căn cước công dân lưu động.

Hà Nội cấp căn cước công dân gắn chip trên xe bus lưu động - Ảnh 2.

Mỗi lượt lên xe bus lưu động làm thủ tục chỉ được giới hạn từ 2 đến 3 người, tránh việc chen lấn, hạn chế nguy cơ lây bệnh.

Hà Nội cấp căn cước công dân gắn chip trên xe bus lưu động - Ảnh 3.

Mỗi công dân khi lên xe bus làm thủ tục đều thực hiện rửa tay xịt khử khuẩn đảm bảo phòng, chống dịch.

Hà Nội cấp căn cước công dân gắn chip trên xe bus lưu động - Ảnh 4.

Người dân tới làm căn cước công dân được yêu cầu điền đầy đủ thông tin vào bản điều tra thông tin cá nhân.

Hà Nội cấp căn cước công dân gắn chip trên xe bus lưu động - Ảnh 5.

Các công đoạn lấy dấu vân tay điện tử, chụp ảnh thẻ được thực hiện ngay trong xe bus lưu động.

Hà Nội cấp căn cước công dân gắn chip trên xe bus lưu động - Ảnh 6.

Người dân đến làm thủ tục chỉ được bỏ khẩu trang khi chụp ảnh phục vụ cho việc cấp đổi thẻ.

Việc sử dụng xe ô tô làm thủ tục cấp căn cước công dân sẽ linh hoạt, cơ động, giúp giảm thời gian, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân đến làm thủ tục. Trên xe ô tô có dán mã QR code để người dân khai báo di chuyển nội địa trên app VNEID của Bộ Công an, phục vụ công tác truy vết F0, F1 khi cần thiết. Công an quận Long Biên dự kiến sẽ làm thủ tục cấp Căn cước công dân lưu động trên toàn địa bàn quận từ ngày 16 đến hết tháng 11/2021.

Tương tự, tại các điểm làm căn Cước công dân lưu động trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, công tác triển khai làm căn cước công dân cũng đang được các cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội thực hiện rất tích cực, với nhiều cách làm sáng tạo.

Ghi nhận ở điểm làm căn cước công dân lưu động tại phường Đông Ngạc (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho thấy, việc triển khai công tác này rất khoa học. Cụ thể, ngoài việc bảo vệ an ninh trật tự, hướng dẫn người dân giữ khoảng cách an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong phòng làm căn cước, Công an phường Đông Ngạc còn hỗ trợ về mọi mặt để làm thủ tục cấp Căn cước công dân cho người dân được nhanh chóng, thuận lợi với tinh thần "làm hết việc, không hết giờ", thậm chí có những ngày các cán bộ, chiến sĩ làm việc xuyên đêm để kịp thời phục vụ người dân.

Theo vtv.vn

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: