Giám đốc cuỗm hơn 20 tỷ tiền cọc mua đất của khách để chơi chứng khoán
  • 09/082023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Giám đốc cuỗm hơn 20 tỷ tiền cọc mua đất của khách để chơi chứng khoán

Nhận hơn 20 tỷ đồng tiền đặt cọc mua đất của khách hàng ở Đà Nẵng, Nguyễn Vĩnh Sơn đã đầu tư vào chứng khoán và tiền ảo nhưng thua lỗ sạch.

Ngày 8/8, Công an Đà Nẵng bắt tạm giam Nguyễn Vĩnh Sơn (30 tuổi, trú huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, Sơn là Giám đốc của một công ty có trụ sở ở quận Sơn Trà (Đà Nẵng).

Giám đốc cuỗm hơn 20 tỷ tiền cọc mua đất của khách để chơi chứng khoán - 1

Công an đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam đối với Sơn (Ảnh: Công an Đà Nẵng).

Năm 2021, trong sự kiện mua bán bất động sản được tổ chức tại xã Tam Hiệp (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), bà Vy (tên nạn nhân đã được thay đổi) quen biết Sơn.

Sơn nhận có thể tư vấn giúp nếu bà Vy có nhu cầu mua bán bất động sản. Bà này đã nhờ Sơn giúp giao dịch mua đất tại dự án Vịnh An Hòa City.

Trong vòng 1 tháng, bà Vy đã chuyển cho Sơn và công ty của Sơn 20,2 tỷ đồng để đặt cọc mua đất tại dự án. Sơn hứa với bà Vy khi nhận đủ tiền sẽ bàn giao đất và sổ đỏ vào tháng 6/2021.

Đến hẹn vẫn không thấy đất và sổ đỏ, bà Vy tìm hiểu, biết tại các khu đất thương mại dịch vụ mình đặt cọc mua tại dự án trên, chủ đầu tư không có nhu cầu bán đất nền mà sử dụng để xây dựng nhà để bán.

Khi người phụ nữ liên hệ, Sơn nói không thể mua được đất, còn số tiền chuyển đặt cọc, Sơn đã đầu tư vào chứng khoán, tiền ảo và thua lỗ.

Sơn đã hoàn trả nạn nhân số tiền 4 tỷ đồng. Đến thời điểm bị khởi tố, bắt tạm giam, Sơn vẫn còn chiếm đoạt hơn 16 tỷ đồng.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: