Giải cứu thành công nạn nhân của đường dây 'việc nhẹ, lương cao'
  • 09/092023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Giải cứu thành công nạn nhân của đường dây 'việc nhẹ, lương cao'

Nghe theo lời của các đối tượng lừa đảo, ông T. nhập cảnh trái phép vào Myanmar. Sau đó nạn nhân bị chúng giam giữ, đánh đập, ép buộc tạo các tài khoản game ảo để lừa đảo tiền của người khác.

Ngày 8/9, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, vừa phối hợp với Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh giải cứu thành công ông G.Q.T. (42 tuổi, ngụ xã Long Điền, huyện Đông Hải, Bạc Liêu) là nạn nhân của đường dây đưa lao động Việt Nam sang Myamar trái phép dưới chiêu trò “việc nhẹ, lương cao”.

Ông G.Q.T. kể lại quá trình bị giam giữ tại Myanmar. Ảnh: CACC

Theo kết quả điều tra, khoảng giữa tháng 7/2023, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, ông T. tìm việc làm ở nhiều nơi và được bạn bè giới thiệu làm quen với một người phụ nữ Myanmar tên Elly Sung. Người này hứa sẽ lo toàn bộ chi phí để ông T. xuất cảnh sang Myanmar làm việc tại công ty game với mức lương 30 triệu/tháng. 

Đến ngày 24/7, theo lời hướng dẫn của Elly Sung, ông T. ra Hà Nội và tiếp tục được một người phụ nữ khác đưa sang Lào thông qua Cửa khẩu quốc tế Tây Trang (tỉnh Điện Biên), sau đó nhập cảnh trái phép vào Myanmar.

Tuy nhiên, ông T. không được làm việc tại công ty như thỏa thuận ban đầu, các đối tượng đã giam giữ ông T. tại một tòa nhà cao tầng, sống chung với hàng chục lao động Việt Nam khác, bị ép buộc tạo các tài khoản game ảo để lừa đảo tiền của người khác. 

Thấy việc làm trái pháp luật, ông T. không đồng ý thì bị chúng nhốt lại và đánh đập, bỏ đói trong nhiều ngày liền. Sau nhiều ngày bị giam giữ, ông T. đã bỏ trốn và liên hệ với gia đình để đến Công an tỉnh Bạc Liêu trình báo. 

Nhận được tin báo, ngày 25/8, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu nhanh chóng phối hợp với Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh tiến hành giải cứu ông T. khỏi đường dây “việc nhẹ, lương cao” và đưa trở về tỉnh Bạc Liêu an toàn vào ngày 7/9.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: