Giả mạo đoàn thanh niên kêu gọi hỗ trợ miền Trung thiệt hại do mưa lũ
  • 17/112023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Giả mạo đoàn thanh niên kêu gọi hỗ trợ miền Trung thiệt hại do mưa lũ

Một trang mạng xã hội đã đăng tải bức thư kêu gọi quyên góp, ủng hộ người dân miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ. Cơ quan chức năng cho biết nội dung này là giả mạo.

Ngày 17/11, thông tin từ Huyện đoàn Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, đơn vị này đã báo cáo đến cơ quan công an đề nghị điều tra, làm rõ việc mạo danh thư kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt.

Theo đó, trên trang Facebook "Miền Trung Online" đăng hình ảnh thư kêu gọi kèm bài viết và hàng chục bức ảnh ngập lụt và thiệt hại do mưa lũ.

Giả mạo đoàn thanh niên kêu gọi hỗ trợ miền Trung thiệt hại do mưa lũ - 1

Nội dung bức thư giả mạo được đăng tải trên mạng xã hội (Ảnh: Chụp màn hình).

Bức thư có nội dung: "Với tinh thần tương thân tương ái vì miền Trung, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (Bí thư Đoàn Thanh niên huyện Cam Lộ - Quảng Trị) kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị lực lượng vũ trang, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh, nhà hảo tâm, với tinh thần "tương thân, tương ái", "nhường cơm sẻ áo", cùng chung tay góp sức, ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão, lũ gây ra".

Thư này do người tự xưng tên là Nguyễn Hồng Kiên ký nhưng không đề chức danh mà chỉ ghi "thay mặt Ban Thường vụ Huyện đoàn Cam Lộ".

Giả mạo đoàn thanh niên kêu gọi hỗ trợ miền Trung thiệt hại do mưa lũ - 2

Mưa lũ gây ngập nhiều khu vực tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị (Ảnh: Nhật Anh).

Liên quan sự việc, đại diện Tỉnh đoàn Quảng Trị cũng như Huyện đoàn Cam Lộ cho biết, thư kêu gọi kể trên là giả, người ký không có thực. Huyện đoàn Cam Lộ không triển khai hoạt động kêu gọi và cũng không có ai là Nguyễn Hồng Kiên trong Ban thường vụ Huyện đoàn Cam Lộ. Cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên và người dân cần nâng cao cảnh giác.

Hiện thông tin về thư kêu gọi trên đã được gỡ khỏi trang Facebook "Miền Trung Online".

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: