Giả Facebook, Zalo lãnh đạo tỉnh nhắn tin cấp dưới chuyển, cho mượn tiền
  • 19/032022
  • Trợ lý lý Luật sư Thu Hoài

Giả Facebook, Zalo lãnh đạo tỉnh nhắn tin cấp dưới chuyển, cho mượn tiền

Công an tỉnh Quảng Nam thông báo vụ việc một số đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, Zalo, Gmail của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam xuất hiện một số đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, Zalo, Gmail của lãnh đạo, một số cơ quan nhà nước để kết bạn với cán bộ, nhân viên cấp dưới sau đó chỉ đạo chuyển tiền phục vụ công việc cơ quan hoặc vay mượn xử lý công việc gấp cá nhân để chiếm đoạt.

Thông qua mạng xã hội Facebook, Zalo đối tượng truy cập vào trang Facebook, Zalo cá nhân (tài khoản thật) của lãnh đạo các Sở, ngành, sau đó thu thập thông tin và lấy hình ảnh cá nhân, tạo một tài khoản Facebook, Zalo khác (tài khoản giả) với tên tương tự và sử dụng hình ảnh vừa lấy được làm ảnh đại diện, kết bạn với nhiều người trong danh sách bạn bè, chủ yếu là bạn bè trong nội bộ cơ quan của tài khoản thật.

Giả Facebook, Zalo lãnh đạo tỉnh nhắn tin cấp dưới chuyển, cho mượn tiền - Ảnh 1.

Ảnh: CA Quảng Nam

Từ đây, đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo bằng cách nhắn tin hỏi thăm, tạo lòng tin với những người vừa kết bạn được để mượn số tiền lớn và yêu cầu gửi tiền vào số tài khoản ngân hàng của một người khác đứng tên chủ tài khoản hoặc số tài khoản có họ tên tương tự lãnh đạo các Sở, ngành được chúng mua lại trên mạng. Đề nghị người vừa được kết bạn thực hiện ngay việc chuyển tiền vào các số tài khoản khoản lạ để phục vụ công tác của cơ quan.

Công an tỉnh Quảng Nam đề nghị người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa phương thức, thủ đoạn của đối tượng với hành vi nêu trên, đặc biệt chú ý khi người khác hỏi mượn tiền qua mạng xã hội Facebook, Zalo, đề nghị người dân nên kiểm tra để xác thực lại thông tin cho chính xác.

theo vtv.vn

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: