Giả danh tướng công an, lừa đảo hơn 3 tỷ đồng
  • 07/042023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Giả danh tướng công an, lừa đảo hơn 3 tỷ đồng

Một người phụ nữ ở Hải Dương bị 1 đối tượng trên mạng xã hội giả danh tướng công an lừa đảo số tiền 3 tỷ đồng.

Ngày 6/4, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Thị Hoài (SN 1982, xã Nam Tiến, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hoài là nghi phạm giả danh lãnh đạo cấp tướng trong CAND để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 3 tỷ đồng của một phụ nữ ở huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

Hiện Hoài đang nuôi con nhỏ nên được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo tài liệu điều tra, khoảng năm 2019, khi tham gia chương trình từ thiện của Bệnh viện tâm thần Hải Phòng tổ chức tại chùa Quý Cao, huyện Tứ Kỳ, Hoài quen biết với chị N.T.K.N., sinh năm 1976, ở Tứ Kỳ, Hải Dương.

Từ đó, Hoài và chị N. thường xuyên nói chuyện với nhau qua mạng xã hội Facebook, Zalo. Do cần tiền chi tiêu, Hoài hỏi vay chị N. số tiền 40 triệu đồng. Chị N. đồng ý cho Hoài vay. Sau đó, Hoài tiếp tục hỏi vay và được chị N nhiều lần chuyển tiền.

Khoảng đầu năm 2020, Hoài nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của chị N.

Hoài nói với chị N. mẹ Hoài mất sớm, có bố là lãnh đạo cấp tướng trong lực lượng CAND. Đối tượng sau đó đã lập ra Facebook “Huy Thành” và tài khoản Zalo “N.H.L” đăng ký bằng số điện thoại cá nhân của Hoài để kết bạn với chị N., tự giới thiệu là ông L. (bố của Hoài).

Đối tượng 

Hoài chỉ nhắn tin, gửi ảnh, không gọi điện trực tiếp để tránh bị chị nạn nhân phát hiện. Khi thấy chị N. nảy sinh tình cảm với tài khoản “N.H.L”. Hoài dùng danh nghĩa của mình và ông “L” nhiều lần hỏi vay tiền chị N với lý do: Khám bệnh cho người nhà, xây nhà thờ họ, làm thủ tục đất đai… mục đích nhằm chiếm đoạt.

Khoảng tháng 9/2022, Hoài không liên lạc với chị N. nữa, chỉ dùng danh nghĩa “ông L” là tướng công an để nói chuyện. Khi nhận tiền của chị N., Hoài sử dụng tài khoản ngân hàng của Hoài và tài khoản ngân hàng của một số người quen.

Tổng số tiền đã chuyển cho Hoài khoảng hơn 3 tỷ đồng. 

Cuối năm 2022, phát hiện người sử dụng tài khoản tên “N.H.L” không phải là bố của Hoài, chị N đã trình báo lên cơ quan Công an. Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận điều tra, làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của Hoài.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: