Giả danh cán bộ Nhà nước để lừa
  • 22/122023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Giả danh cán bộ Nhà nước để lừa "xin việc", "chạy trường"

Đối tượng Nguyễn Kỳ Linh (Ảnh: Công an cung cấp)

Với chiêu bài hứa "xin việc", "xin chuyển trường" giúp vì là... "cán bộ Nhà nước", Linh đã thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 5 nạn nhân với số tiền lớn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vinh (Nghệ An) vừa ra tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Nguyễn Kỳ Linh (sinh năm 1981), trú tại xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Kỳ Linh là đối tượng có nhiều mối quan hệ xã hội phức tạp, phương thức, thủ đoạn hoạt động tinh vi và thường xuyên thay đổi chỗ ở. Để các nạn nhân tin tưởng, Linh thông tin tới các bị hại rằng, bản thân là cán bộ của một cơ quan Nhà nước tại tỉnh Nghệ An, có quen biết rộng. Khi nạn nhân tin tưởng, Nguyễn Kỳ Linh "nổ" bản thân có thể "xin việc", "xin chuyển trường" để các nạn nhân đưa tiền nhằm chiếm đoạt tài sản.

Triển khai các biện pháp nghiệp vụ, ngày 17/12/2023, Công an TP Vinh đã phá thành công chuyên án, bắt giữ đối tượng Nguyễn Kỳ Linh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu của Cơ quan điều tra, do thiếu tiền trả nợ vì làm ăn thua lỗ, nợ nần chồng chất nên Nguyễn Kỳ Linh nảy sinh ý định lừa đảo hòng chiếm đoạt tài sản. Từ năm 2022 đến nay, Nguyễn Kỳ Linh đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 05 nạn nhân với số tiền 770 triệu đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vinh thông báo, ai là bị hại của vụ án trên, liên hệ với điều tra viên Trần Trung Kiên (SĐT: 0985861777), Công an TP Vinh để trình báo và phối hợp giải quyết.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: