Được mua hàng trả góp miễn phí rồi bỗng dưng gánh nợ
  • 15/072022
  • Trợ lý lý Luật sư Thu Hoài

Được mua hàng trả góp miễn phí rồi bỗng dưng gánh nợ

Ảnh minh họa. (Nguồn: NBC Washington)

Các đối tượng lừa người dân đứng tên hồ sơ vay tiền mua tivi, điện thoại trả góp rồi bán hàng hóa đó để lấy phần lớn tiền tiêu xài cá nhân.

Nhiều người dân ở tỉnh Hậu Giang được đưa đi mua hàng trả góp nhưng không phải trả trước hay góp bất cứ khoản tiền nào. Ngược lại, một số người còn được nhận vài triệu đồng để tiêu xài. Nhưng thực tế chẳng có gì gọi là miễn phí. Đằng sau vụ việc này là một thủ đoạn lừa đảo, thiệt hại nặng nhất là những người đã đứng hồ sơ vay tiền.

Cuối năm 2021, bà Thanh được một người quen rủ đi vay tiền mua hàng trả góp mà không cần trả lãi. Thấy có lợi, bà theo người này đến một cửa hàng điện máy ở Hậu Giang. Sau khi cung cấp giấy chứng minh, vay mua điện thoại, bà nhận được 7 triệu đồng và được người này cam kết là không phải trả trước hay góp một đồng nào.

Thấy kiếm tiền quá dễ, ông Công cũng quyết định đi cùng một đối tượng mua điện thoại trả góp. Số tiền nhận được là 6,8 triệu đồng. Từ cuối năm 2021 đến nay, rất nhiều người dân ở Hậu Giang tham gia mua hàng trả góp để được nhận tiền. Nhưng chỉ vài tháng sau, họ bất ngờ bị các công ty cho vay tài chính đòi.

Từ lời khai của các nạn nhân, Công an tỉnh Hậu Giang đã khởi tố, tạm giam Đặng Văn Sang, Huỳnh Sai, Nguyễn Thanh Cù và tạm giữ hình sự Nguyễn Ngọc Phố. Các đối tượng thừa nhận đã lừa người dân đứng tên hồ sơ vay tiền mua tivi, điện thoại trả góp. Sau đó, chúng bán hàng hóa đó để lấy phần lớn tiền tiêu xài cá nhân. Người dân đứng tên hồ sơ vay chỉ nhận được khoảng 7 triệu đồng nhưng phải mang nợ đến vài chục triệu.

Hiện các công ty tài chính cũng đã đến cơ quan Công an tỉnh Hậu Giang cung cấp danh sách nhiều trường hợp vay mua hàng trả góp có dấu hiệu gian dối cũng như không trả tiền vay theo hợp đồng ký kết.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: