Dùng muôi đánh con 6 tuổi tử vong, mẹ
  • 23/082023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Dùng muôi đánh con 6 tuổi tử vong, mẹ "bình thản" trong ngày hầu tòa

 Mặc dù dùng muôi đánh con trai 6 tuổi tử vong, nhưng trong ngày hầu tòa Nguyễn Thanh Thi tỏ vẻ bình thản, không chút ăn năn, hối hận. Khi nói lời sau cùng, Thi buông lời trách móc mẹ chồng.

Ngày 22/8, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đưa ra xét xử bị cáo Nguyễn Thanh Thi (38 tuổi, quê Quốc Oai, Hà Nội) về tội Giết người. 

Thi là người dùng muôi múc canh đánh con trai tử vong vào tháng 12/2022, xảy ra tại huyện Quốc Oai, TP Hà Nội.

Hội đồng xét xử (HĐXX) nhận định, hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, phạm tội với con đẻ là trẻ em, gây bức xúc trong xã hội, cần phải xử lý nghiêm minh.

Do đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Thi 13 năm tù về tội Giết người.

Tại tòa, Thi khai vào tháng 8/2022 đón con trai là cháu N.M.K. (6 tuổi) về huyện Quốc Oai (TP Hà Nội) để nuôi dưỡng.

Sau đó, Thi nhiều lần đánh đập con vì cho rằng cháu K. không nghe lời, lười học và có hành động tự xé sách vở.

Đỉnh điểm vào đầu tháng 12/2022, Thi dùng muôi múc canh đánh vào đầu cháu K. khiến cháu bé tử vong.

"Bị cáo đánh cái đầu tiên thì thằng bé quay ra chửi nên bị cáo đánh thêm lần nữa", Thi khai về việc dùng muôi múc canh đánh vào đầu con sáng 4/12/2022.

Thi thừa nhận việc đánh con là sai do không nhận thức được hành vi của bản thân. Khi sự việc xảy ra, bị cáo đã nhận thức được tội lỗi của mình thì đã quá muộn.

"Tôi là người mẹ tồi", Thi nói. 

Khi được nói lời sau cùng, thay vì khóc lóc hay xin lỗi con trai đã khuất, Thi lại quay ra trách mẹ chồng. Lúc này, buộc HĐXX phải ngắt lời bị cáo.

Suốt quá trình diễn ra phiên xét xử Thi không hề có chút ăn năn, hối hận về hành vi phạm tội của bản thân. 

Khi HĐXX và đại diện Viện kiểm sát hỏi về những lần đánh con, Thi "bình thản" trả lời rành rọt. Một số người có mặt tại phiên tòa hết sức bất ngờ, bức xúc trước thái độ lạnh lùng của bị cáo.

Cáo trạng thể hiện năm 2011 Nguyễn Thanh Thi (38 tuổi, trú xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai, Hà Nội) kết hôn với anh Nguyễn Văn Mạnh (36 tuổi, trú xã Tràng Xá, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) và sinh được 2 con trai là N.M.Q. (9 tuổi) và N.M.K. (6 tuổi).

Năm 2019 do mâu thuẫn vợ chồng nên Thi và anh Mạnh ly hôn. Theo quyết định của bản án ly hôn anh Mạnh được quyền nuôi cháu Q. còn Thi nuôi cháu K. Song gia đình anh Mạnh không đồng ý nên đã nuôi cả cháu Q. và K. 

Sau khi ly hôn, Thi sống như vợ chồng với anh Lý Đình Q. (41 tuổi) tại nhà trọ ở thôn Đồng Bụt, xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Đến tháng 8/2022, Thi đón con trai là N.M.K. về chung sống.

Trong thời gian nuôi dưỡng từ tháng 10 đến tháng 12/2022, Thi thấy con có biểu hiện lười học, không nghe lời, có hành động tự xé sách vở, đi vệ sinh không tự chủ, thường xuyên đi đại tiện ra nền nhà.

Khuyên bảo nhưng cháu K. không nghe lời nên Thi đã nhiều lần dùng các vật dụng trong nhà như mắc phơi quần áo, gậy tre, túyp nước, ghế nhựa... để đánh con. 

Đến sáng 4/12/2022, cháu K. 2 lần đi đại tiện ra nền nhà khiến Thi bực tức. Sau đó, Thi đã dùng muôi múc canh đánh 2 lần vào đỉnh đầu của con trai. Sau khi bị mẹ dùng muôi đánh, các ngày sau đó cháu K. sức khỏe suy yếu, bỏ cơm, ít vận động.

Ngày 9/12/2022, cháu K. yếu dần, nằm một chỗ nên Thi gọi người tình đưa con đến Bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai cấp cứu nhưng cháu bé đã tử vong trước khi đến viện.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: