Đồng loạt kiểm tra 20 cơ sở của Công ty F88 trên địa bàn An Giang
  • 20/032023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Đồng loạt kiểm tra 20 cơ sở của Công ty F88 trên địa bàn An Giang

 

Công an An Giang đồng loạt kiểm tra 20 cơ sở kinh doanh của công ty F88 (Ảnh: PLO)

Ngày 20/3, Công an tỉnh An Giang đồng loạt kiểm tra 20 cơ sở kinh doanh của công ty F88 trên địa bàn tỉnh.

Qua rà soát, trên địa bàn tỉnh An Giang hiện có 20 cơ sở kinh doanh của Công ty F88 mở tại 11 huyện, thị xã, thành phố, trong đó 2 cơ sở là trụ sở chính của Công ty F88 tại số 447A/23 - đường Trần Hưng Đạo, phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên và số 414 - Quốc lộ 91, thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú. 

Công an các địa phương thực hiện kiểm tra hành chính như: việc chấp hành các điều kiện về an ninh, trật tự theo quy định của Chính phủ đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện và hoạt động thực tế của cơ sở; việc lập sổ quản lý, lưu trữ số liệu, tình hình hoạt động kinh doanh theo quy định của Bộ Công an; kê khai các nội dung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp; việc chấp hành các quy định pháp luật khi thực hiện hợp đồng cho vay, cầm cố tài sản, ký gửi tài sản; lãi suất…

Qua kiểm tra, Công an các địa phương lập biên bản kiểm tra, ghi nhận các hành vi vi phạm (nếu có) và biên bản tạm giữ các giấy tờ, tài liệu, dữ liệu lưu trữ có liên quan để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Mới đây, tại tỉnh Tiền Giang, lực lượng công an tổ chức kiểm tra hành chính 13 điểm kinh doanh của Công ty cổ phần kinh doanh F88 trên địa bàn tỉnh và bước đầu phát hiện các sai phạm. Có gần 3.700 hồ sơ vay, đã giải ngân số tiền trên 42 tỷ đồng. Nhiều hồ sơ có hình ảnh người vay tiền chưa trả bị cắt ghép với các nội dung như "Truy tìm người lừa đảo giật nợ", "Thông tin truy tìm đối tượng lừa đảo"…

Mức lãi suất phải trả của khách hàng là 7,5%/tháng nhưng các phòng giao dịch đối phó với cơ quan chức năng bằng cách chia thành các mức lãi suất nhỏ và đề ra nhiều loại thuế, phí khác. Cơ quan công an đã lập biên bản kiểm tra, ghi nhận các hành vi vi phạm để tiếp tục điều tra xử lý.

Trước đó, ngày 16/3, thường trực Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực TP Hồ Chí Minh cũng thống nhất đưa vụ án liên quan đến Công ty cổ phần kinh doanh F88 vào diện theo dõi, chỉ đạo.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: