Đôi bạn thân vào tù vì buôn ma túy
  • 21/082023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Đôi bạn thân vào tù vì buôn ma túy

Hai bị cáo tại phiên toà.

VTV.vn - Bị bạn bè lừa hết tiền, cuộc sống khó khăn, Tình rủ Lộc cùng buôn bán ma túy. Tình tìm mua ma túy, còn Lộc đảm nhận việc tìm khách mua "hàng".

Ngày 21/8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử hai bị cáo: Lương Thị Tình (49 tuổi), trú xã Châu Thôn, huyện Quế Phong và Nguyễn Thị Lộc (53 tuổi), trú xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Theo cáo trạng, tháng 5/2022, Tình nhiều lần gọi điện tâm sự với Lộc về việc bị bạn bè lừa hết tiền, hiện không có khả năng trả nợ, cuộc sống rất khó khăn. Từ đó, Tình đặt vấn đề nhờ Lộc tìm người mua ma túy, còn mình sẽ chịu trách nhiệm tìm nguồn "hàng". Ngày 4/6/2022, Lộc đặt mua của Tình 1 bánh heroin, giá 155 triệu đồng, đã chuyển trước 2 triệu đồng. Sau khi tìm được nguồn "hàng", Lộc điện thoại cho người đàn ông quen biết trước đó ở Quảng Nam báo tin và bảo sắp xếp ra sớm để giao dịch.

Về phần Tình, để có ma túy bán, đối tượng đã mua nợ của một người đàn ông dân tộc Mông 1 bánh heroin (giá 150 triệu đồng). Ngày 8/6, Tình giấu ma túy vào lưng quần rồi đến địa điểm đã hẹn trước, đợi Lộc đi taxi từ Quỳnh Lưu lên.

Khi gặp nhau, hai bên không thực hiện giao dịch luôn mà Tình đi xe máy theo sau xe taxi mà Lộc đang ngồi bên trong. Mục đích là Lộc đi trước dò đường hỗ trợ cho Tình nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng để đưa "hàng" xuống Quỳnh Lưu giao dịch. Tuy nhiên, trên đường đi, cả hai đã bị công an bắt giữ.

Khám xét nhà của Tình, công an thu giữ thêm nhiều loại ma túy với tổng khối lượng hơn 14 gram. Như vậy, cơ quan điều tra xác định Tình phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi mua bán hơn 352 gram ma túy, Lộc phải chịu trách nhiệm về hơn 338 gram.

Tại phiên tòa, hai bị cáo khai báo về hành vi phạm tội của mình, tuy nhiên đổ lỗi cho nhau. Bị cáo Tình khai, do làm "sổ đỏ" thiếu tiền nên đề nghị Lộc chuyển trước 2 triệu đồng. Về số ma túy mà công an khám xét, phát hiện trong nhà mình, Tình khai do bên bán cho thêm. Trong khi đó, bị cáo Lộc cho rằng, trong vụ án này mình chỉ có vai trò thứ yếu khi thực hiện nhiệm vụ tìm người mua ma túy cho Tình.

Sau khi xem xét vai trò của từng bị cáo trong vụ án, cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ HĐXX tuyên phạt Lương Thị Tình 20 năm tù, Nguyễn Thị Lộc 17 năm tù.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: