Điều tra đường dây đưa nhiều cô gái sang Trung Quốc kết hôn
  • 02/072022
  • Trợ lý lý Luật sư Thu Hoài

Điều tra đường dây đưa nhiều cô gái sang Trung Quốc kết hôn

Cơ quan công an đọc lệnh khởi tố bị can Lâm Văn Bình.

Lâm Văn Bình cùng một số đối tượng tổ chức đưa các phụ nữ tuổi từ 14 - 20 vượt biên qua Trung Quốc để lao động và kết hôn.

Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Ninh Thuận đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lâm Văn Bình (sinh 2002, trú tại ấp Trường Hưng, xã Trường Khánh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) để điều tra về hành vi "Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài",

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 10/2021 đến nay, Lâm Văn Bình cùng một số đối tượng tổ chức đưa các phụ nữ tuổi từ 14 - 20 vượt biên qua Trung Quốc để lao động và kết hôn, trong đó có 2 nạn nhân ở tỉnh Ninh Thuận.

Bình là đối tượng trực tiếp dẫn dắt nhiều phụ nữ xuất cảnh trái phép ra nước ngoài. Việc trao đổi, thông tin giữa các đối tượng và những phụ nữ này được thực hiện chủ yếu thông qua trang mạng xã hội.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết, đây là vụ án có tính chất đặc biệt quan trọng, đường dây tổ chức liên quan đến nhiều đối tượng ở nhiều tỉnh như: Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Bình Thuận và các tỉnh biên giới phía Bắc. Vụ việc tiếp tục được cơ quan công an điều tra, xử lý.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: