Đề nghị Công an điều tra người tố nhà hàng
  • 13/042023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Đề nghị Công an điều tra người tố nhà hàng "chặt chém" 3 khách Trung Quốc

TP Nha Trang có văn bản gửi Công an đề nghị điều tra, xử lý cá nhân đã có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên không gian mạng gây ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín du lịch của địa phương.

Ngày 13/4, ông Nguyễn Sỹ Khánh - Chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) - cho biết đã có văn bản giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan điều tra, xử lý nghiêm cá nhân đã có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên không gian mạng gây ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín du lịch của TP Nha Trang. Báo cáo kết quả về UBND TP Nha Trang trước ngày 17/4.

Đề nghị Công an điều tra người tố nhà hàng chặt chém 3 khách Trung Quốc - 1

Một trong số nhiều hình ảnh tài khoản L.T.S. đăng trên trang cá nhân của mình.

"Quán có vi phạm, người đăng đúng nội dung vi phạm thì không ai nói, nhưng lại nói là "chặt chém", việc này ảnh hưởng đến hình ảnh thành phố du lịch rất nhiều, nên thành phố chỉ đạo Công an kiểm tra xác minh theo luật An ninh mạng, đủ điều kiện xử phạt thì thực hiện" - ông Khánh nói.

Theo Chủ tịch TP Nha Trang, người dân cũng cần ý thức trước việc đưa thông tin "chặt chém" lên mạng xã hội, nếu đúng thì thành phố sẽ kiểm tra xử lý nghiêm, còn nội dung sai sẽ ảnh hưởng đến thành phố, doanh nghiệp.

Trước đó, TP Nha Trang nhận được tờ trình của Phòng Văn hóa và Thông tin địa phương về việc kiến nghị UBND thành phố xem xét, chỉ đạo xử lý việc đăng tải thông tin sai sự thật trên không gian mạng gây ảnh hưởng đến uy tín du lịch của Nha Trang.

Đề nghị Công an điều tra người tố nhà hàng chặt chém 3 khách Trung Quốc - 2

Cơ quan chức năng xác định quán Nhà Bè đã bán đúng theo giá niêm yết (Ảnh: Trung Thi).

Nội dung tờ trình nêu ngày 10/4, tài khoản facebook L.T.S đăng bài viết với tiêu đề "Chuyện 3 người Trung Quốc bị "chém" giữa đêm tại Nha Trang", phản ánh việc Nhà hàng Hải Sản Nhà Bè có hành vi "chặt chém" nhóm 3 du khách Trung Quốc.

Tuy nhiên qua kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng, xác định cơ sở không có hiện tượng bán hàng hóa cao hơn giá niêm yết; Cơ sở có niêm yết giá và bán theo giá niêm yết nên không có hiện tượng "chặt chém".

Trao đổi với Đoàn kiểm tra qua điện thoại, ông L.T.S trình bày: "Sự việc diễn ra vào đêm ngày 09/4, sáng ngày 10/4 của nhóm khách người Trung Quốc tại quán Nhà Bè chủ yếu là do thái độ phục vụ của nhân viên đối với khách hàng".

Hiện tại, tài khoản facebook L.T.S đã gỡ bỏ bài viết nêu trên; đồng thời đăng tải bài viết mới với nội dung "không muốn sự việc đi quá xa, nên đã gỡ bài đăng".

"Tuy nhiên, xét thấy việc tài khoản Facebook L.T.S đăng tải thông tin ban đầu mang tính chất "giật tít", nội dung bài viết được chia sẻ rộng rãi trên không gian mạng đã khiến cho hình ảnh, uy tín du lịch của TP Nha Trang bị ảnh hưởng nghiêm trọng về lâu dài" - nội dung tờ trình của phòng Văn hóa và Thông tin TP Nha Trang nêu.

Đề nghị Công an điều tra người tố nhà hàng chặt chém 3 khách Trung Quốc - 3

Theo Phòng Văn hóa và Thông tin, tài khoản L.T.S đã đăng thông tin "giật tít", ảnh hưởng đến du lịch Nha Trang (Ảnh: Chụp màn hình).

Đơn vị này cho rằng, nếu không kiên quyết xử lý để răn đe cá nhân liên quan có hành vi thông tin sai sự thật trên không gian mạng có thể dẫn đến việc lặp lại các tình huống tương tự trong thời gian tới, tạo nên hiệu ứng truyền miệng tiêu cực về du lịch Nha Trang - Khánh Hòa.

Do đó, đơn vị kiến nghị UBND TP xem xét xử lý việc đăng thông tin sai sự thật này theo quy định.

Ngày 10/4, tài khoản facebook L.T.S đăng tải nội dung cho rằng quán hải sản Nhà Bè có hành vi "chặt chém" 3 du khách Trung Quốc. Kèm nội dung là hóa đơn tính tiền hơn 8,7 triệu đồng với số lượng hải sản là gần 12kg.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng không phát hiện thấy hành vi "chặt chém" xảy ra tại quán hải sản Nhà Bè, tuy nhiên vẫn xử phạt đơn vị kinh doanh này số tiền hơn 20 triệu đồng về 3 hành vi vi phạm.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: