Đẩy mạnh điều tra tội phạm mua bán người
  • 09/052023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Đẩy mạnh điều tra tội phạm mua bán người

Bộ Công an đang đẩy mạnh điều tra, trấn áp tội phạm mua bán người, kịp thời giải cứu nhiều nạn nhân, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em.

Theo thông tin từ cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm của chính phủ, trong năm 2022, lực lượng chức năng đã phát hiện, điều ra 90 vụ, 247 đối tượng. Lực lượng công an đã tiếp nhận, giải quyết nhiều đơn tố giác, tin báo tội phạm của người dân để tăng cường hiệu quả công tác phòng chống tội phạm mua bán người.

Các nạn nhân của các đường dây mua bán người được công an giải cứu chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. Nhiều nạn nhân khi ra khỏi Việt Nam bị thu giấy tờ tùy thân, bán sang tay nhiều chủ để cưỡng bước lao động, mại dâm, có những người bị ép thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Bộ Công an cho biết thời gian tới sẽ thường xuyên mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm mua bán người trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, các tỉnh biên giới. Đẩy nhanh tiến độ đàm phán, ký kết hiệp định về dẫn độ tội phạm; xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về phòng, chống mua bán người; quản lý di biến động về dân cư.

 

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: