Đánh người bất tỉnh nhân sự vì câu bình luận ác ý trên Facebook
  • 16/112021
  • Trợ lý lý Luật sư Thu Hoài

Đánh người bất tỉnh nhân sự vì câu bình luận ác ý trên Facebook

Sau khi đọc được bình luận trên Facebook, đối tượng Cấn Ngọc Phán đã tìm đến nhà bị hại rồi đánh đập dã man và hủy hoại tài sản của người này.

Mạng xã hội ngày càng phát triển, tạo môi trường thuận lợi cho mọi người ở khắp mọi nơi giao lưu, kết nối. Tuy nhiên, có một số trường hợp chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ trên mạng xã hội dẫn đến cãi vã nhau, thậm chí xô xát, thành những vụ án nghiêm trọng ngoài đời thực, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến an ninh trật tự ở địa phương.

Đối tượng Cấn Ngọc Phán (SN 1991, trú tại xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất) bị CAH Thạch Thất bắt giữ sau 3 ngày gây ra vụ án nghiêm trọng trên địa bàn. Nguyên nhân xuất phát từ câu bình luận ác ý của bị hại trên mạng xã hội Facebook về việc Phán vay tiền không trả. Sau khi đọc được bình luận này, Phán đã tìm đến nhà bị hại rồi đánh đập dã man và hủy hoại tài sản của người này.

Đánh người bất tỉnh nhân sự vì câu bình luận ác ý trên Facebook - Ảnh 1.

Đối tượng Cấn Ngọc Phán tại cơ quan công an

Gây án xong, thấy nạn nhân bất tỉnh nhân sự, Phán bỏ trốn khỏi địa phương. Với sự nỗ lực, quyết tâm của lực lượng CAH Thạch Thất, Cấn Ngọc Phán đã bị công an bắt giữ khi đối tượng đang lẩn trốn tại quận Đống Đa, Hà Nội. Bước đầu, qua test nhanh, xác định đối tượng Phán dương tính với chất ma túy.

Theo hồ sơ lưu trữ của cơ quan Công an, Cấn Ngọc Phán có 1 tiền án về tội "Cướp tài sản", đối tượng 3 lần đi cai nghiện tự nguyện. Tại địa phương, Phán đang kinh doanh một quán karaoke.

Cũng theo cơ quan công an, các vụ án xuất phát từ mâu thuẫn trên mạng xã hội thường đa phần các đối tượng gây án có tuổi đời còn rất trẻ, sốc nổi, thích thể hiện bản thân, dễ dẫn đến vi phạm pháp luật.

Do vậy, bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng Công an, rất cần sự hỗ trợ, chung sức của gia đình nhà trường và xã hội trong việc quan tâm, giáo dục, dạy dỗ giới trẻ. Đặc biệt, hơn ai hết bản thân giới trẻ cần phải biết tự kiềm chế, giải quyết mâu thuẫn đúng pháp luật, tránh những hậu quả đáng tiết xảy ra.

Theo vtv.vn

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: