Đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, một cá nhân bị phạt 5 triệu đồng
  • 31/032023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, một cá nhân bị phạt 5 triệu đồng

Vu khống chủ tịch huyện trên mạng xã hội, 1 chủ tài khoản Facebook ở Cà Mau bị xử phạt hành chính.

 

Chiều 30/3, thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau cho biết, Thanh tra Sở này vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính một cá nhân vì đã có hành vi cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook.

Theo đó, bà T.H.N (35 tuổi, ngụ phường 6, thành phố Cà Mau) được xác định là chủ tài khoản Facebook "Spa-Truong Nhung Beauty-Cosmitic" đã có bài đăng lên mạng xã hội với nội dung vu khống, xúc phạm uy tín của Chủ tịch UBND huyện Cái Nước, Tòa án nhân dân huyện Cái Nước,...

Đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, một cá nhân bị phạt 5 triệu đồng - Ảnh 1.

Nội dung bài đăng sai sự thật của bà T.H.N lên mạng xã hội Facebook. Ảnh: TTXVN phát

Trước bài đăng trên, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau xác định, chủ tài khoản Facebook này đã có hành vi cung cấp thông tin sai sự thật được quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định số 12/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện công nghệ thông tin, an toàn thông tin mạng và giao dịch điện tử, được sửa đổi bổ sung tại Nghị định số 14/2022/NĐ-CP ngày 27/1/2022 của Chính phủ.

Do đó, Thanh tra Sở ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà T.H.N với số tiền là 5 triệu đồng.

Được biết, ngay sau bài đăng của bà T.H.N, chính quyền huyện Cái Nước đã có văn bản đề nghị Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau chỉ đạo xử lý nghiêm chủ tài khoản Facebook "Spa -Truong Nhung Beauty-Cosmitic" vì đã đăng tải thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

Công an huyện Cái Nước vào cuộc xác minh, xác định nội dung tài khoản trên là sai sự thật. Qua đó đã xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân...

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: