Đại úy công an cứu cô gái bị hiếp dâm ở nghĩa trang khi trên đường đưa vợ đi bệnh viện
  • 26/012024
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Đại úy công an cứu cô gái bị hiếp dâm ở nghĩa trang khi trên đường đưa vợ đi bệnh viện

Thấy có người đến, gã đàn ông vụt đứng dậy, kéo quần lên và chạy ra xe. Đại úy Nguyễn Sơn Hà vứt xe, đuổi theo, tìm cách khống chế và cùng quần chúng nhân dân bắt thành công đối tượng hiếp dâm.

Ngày 25/1, Thượng tá Cao Văn Tám, Trưởng Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết đơn vị đã biểu dương Đại úy Nguyễn Sơn Hà (Đội tham mưu Công an huyện) trước toàn thể đơn vị vì đã có hành động dũng cảm.

Công an huyện cũng có báo cáo sự việc gửi Công an tỉnh để có hình thức khen thưởng xứng đáng đối với hành động dũng cảm của Đại úy Hà.

Đang đưa vợ đi viện, đại úy công an cứu cô gái bị hiếp dâm ở nghĩa trang - 1

Đại úy Nguyễn Sơn Hà và người thân nạn nhân (Ảnh: P.H).

Trước đó, khuya 5/1, Đại úy Nguyễn Sơn Hà đưa vợ đến bệnh viện kiểm tra do nghi viêm ruột thừa. Khi lưu thông trên đường Nguyễn Sỹ Sách (thuộc địa phận xóm Khánh Hậu, xã Hưng Hòa, thành phố Vinh, Nghệ An), anh Hà phát hiện có 2 xe máy ngã đè lên nhau. Nghi ngờ có vụ tai nạn, anh Hà dừng xe, quan sát nhưng không thấy người.

Anh kể lúc đó nghe loáng thoáng tiếng kêu cứu nhưng đêm vắng, không gian rộng nên tiếng không rõ. Đang định đi tiếp, người vợ ngồi phía sau hỏi "ba có nghe tiếng kêu cứu không?".

Nghi ngờ có việc bất thường, Đại úy công an quay lại, dùng đèn xe quét xung quanh kiểm tra, phát hiện có bóng người trong khu vực nghĩa trang cách đường chừng 3m.

"Tôi vội xuống xe và tiến lại gần, thấy có người đàn ông đang ngồi đè lên một phụ nữ. Khi đó người đàn ông đã kéo quần xuống, một tay ghì vào cổ người phụ nữ, đang cố gắng thực hiện hành vi đồi bại", Đại úy Hà kể.

Thấy có người đến gần, đối tượng vùng dậy, vừa kéo quần lên vừa chạy lại xe máy trên đường nhằm mục đích bỏ trốn.

Đang đưa vợ đi viện, đại úy công an cứu cô gái bị hiếp dâm ở nghĩa trang - 2

Lá thư cảm ơn của người thân nạn nhân gửi Công an huyện Nam Đàn cảm ơn hành động dũng cảm của Đại úy Hà (Ảnh: H.P).

Trong lúc đuổi theo đối tượng, anh Hà nghe tiếng người phụ nữ hét lên "cứu em với, bắt hắn lại, hắn định giết, hiếp em".

Khi người đàn ông nhảy được lên xe, Đại úy Hà đuổi kịp, tìm cách khống chế. Tuy nhiên, đối tượng chống trả quyết liệt. Vợ anh Hà cũng chạy đến, rút chìa khóa xe máy của đối tượng, phòng hắn ta nổ máy bỏ trốn.

Theo lời Đại úy Hà, đối tượng chống trả quyết liệt. Trong khi hai bên đang giằng co, vật lộn, có một số người dân đi qua nhưng không ai dừng lại hỗ trợ. Chỉ khi Đại úy Hà hô to: "Tôi là công an đang bắt tội phạm hiếp dâm, đề nghị nhân dân hỗ trợ và báo công an xã", người đi đường mới dừng lại.

Sau khi đối tượng vùng vẫy và nhảy xuống ao, cán bộ công an cùng quần chúng nhân dân đã tiến hành khống chế, bắt giữ.

Lúc này, nạn nhân đã được vợ Đại úy Hà hỗ trợ, dìu lên đường lớn. Theo trình bày của chị này, khoảng 22h45, đang trên đường từ chỗ làm về nhà, chị bị đối tượng tông xe trúng.

Khi ngã ra đường, nạn nhân bị gã đàn ông khống chế, kéo vào khu nghĩa trang giở trò đồi bại. Cô gái chống cự quyết liệt liền bị người đàn ông đánh tới tấp vào mặt, bóp cổ dọa giết.

Đang đưa vợ đi viện, đại úy công an cứu cô gái bị hiếp dâm ở nghĩa trang - 3

Đối tượng N.Đ.Đ. bị bắt đưa về trụ sở công an (Ảnh: P.H).

Sau khi bàn giao đối tượng cho Công an xã Hưng Hòa và đợi người nhà đến đưa cô gái về, anh Hà tiếp tục đưa vợ đến bệnh viện. 

Vừa qua, người thân cô gái đã có thư, trực tiếp đến đơn vị cảm ơn Đại úy Hà và vợ.

Quá trình khống chế đối tượng, Đại úy Hà bị thương, bầm tím ở tay. "Bất kỳ ai trong hoàn cảnh đó cũng sẽ hành động như tôi. Bản thân tôi là công an, trách nhiệm của chúng tôi là đấu tranh với người xấu, bảo vệ nhân dân", Đại úy Hà chia sẻ.

Theo công an, nghi phạm bị bắt là N.Đ.Đ. (37 tuổi, trú tại huyện Thanh Chương, Nghệ An), vừa đi cai nghiện ma túy trở về.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: