Cựu giám đốc trung tâm y tế ở Thanh Hóa lĩnh 30 tháng tù
  • 24/082023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Cựu giám đốc trung tâm y tế ở Thanh Hóa lĩnh 30 tháng tù

Với hành vi trục lợi xét nghiệm Covid-19, ông Nguyễn Văn Thiệp, cựu Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) đã bị TAND tuyên phạt 30 tháng tù giam.

Chiều 23/8, TAND tỉnh Thanh Hóa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thiệp, cựu Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn 30 tháng tù giam về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Theo cáo trạng, trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát mạnh, nhiều người có nhu cầu xét nghiệm PCR nên Nguyễn Văn Thiệp (khi đó là Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn) đã tự trang bị vật tư, thiết bị y tế, tự thuê địa điểm, thuê người vận chuyển để lấy mẫu, thu tiền xét nghiệm.

Cụ thể, ngày 15/8/2021, sau khi ông Thiệp liên hệ với đại diện Công ty CP nghiên cứu khoa học xét nghiệm công nghệ cao Hợp Lực (gọi tắt là HSTC), 2 bên thống nhất chuyển mẫu cho HSTC xét nghiệm.

Phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Văn Thiệp. Ảnh CTV

Đến ngày 21/8/2021, HSTC thông báo công khai giá xét nghiệm mẫu đơn, mẫu gộp, 2 bên đã thống nhất việc xét nghiệm sẽ gộp 5 đối với tất cả các mẫu mà bị cáo Thiệp chuyển đến với giá 235.000 đồng/mẫu.

Để trục lợi tiền xét nghiệm hưởng chênh lệch, Thiệp đã chỉ đạo nhân viên của trung tâm và thuê một số người khác đến lấy mẫu, thu tiền xét nghiệm PCR của người bị cách ly tập trung, cách ly tại nhà với giá 720.000 đồng/mẫu đơn. Tất cả các mẫu trên đều được chuyển cho bên HSTC làm xét nghiệm.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã làm việc với 397 người được lấy mẫu, thu phí với 609 mẫu, đủ cơ sở xác định tổng số tiền các bị hại đã nộp cho Trung tâm y tế là 438 triệu đồng. Trong khi đó, số tiền mà trung tâm này trả cho HSTC là 146 triệu đồng, trả tiền công lấy mẫu là 15 triệu đồng.

Số tiền chênh lệch 275 triệu đồng, Thiệp giao cho 1 cá nhân quản lý tại tài khoản cá nhân.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: