Công an TP Hồ Chí Minh cảnh báo phụ huynh về tin nhắn lừa đảo đóng tiền
  • 11/102022
  • Trợ lý lý Luật sư Cao Vân

Công an TP Hồ Chí Minh cảnh báo phụ huynh về tin nhắn lừa đảo đóng tiền

Tội phạm lợi dụng thời điểm đầu năm học, mạo danh nhà trường gửi tin nhắn đến phụ huynh học sinh để yêu cầu đóng tiền trực tiếp qua tài khoản cá nhân.

 

Theo Công an TP Hồ Chí Minh, các đối tượng thường sử dụng thủ đoạn giả danh là nhân viên Phòng Tài vụ của nhà trường gửi tin nhắn đến phụ huynh học sinh đề nghị đóng tiền đầu năm học cho nhà trường bằng cách chuyển tiền trực tiếp tới số tài khoản cá nhân do đối tượng lừa đảo yêu cầu. Ngay sau khi lấy tiền, các đối tượng lừa đảo khóa số điện thoại để phụ huynh không liên lạc được.

Công an Thành phố Hồ Chí Minh khuyến cáo phụ huynh học sinh, khi thông báo đóng tiền, nhà trường sẽ báo thu trực tiếp với học sinh và giáo viên chủ nhiệm. Phụ huynh cần nâng cao cảnh giác trước các trường hợp nghi giả mạo nhân viên nhà trường gửi tin nhắn yêu cầu thanh toán chuyển khoản vào một tài khoản cá nhân rồi chiếm đoạt.

Tài khoản ngân hàng để đóng học phí phải mang tên trường, không có tài khoản cá nhân đại diện trường. Ngoài ra, mỗi phụ huynh nên lưu số điện thoại của trường khi phát hiện đối tượng có hành vi giả mạo nhân viên nhà trường thì dễ dàng gọi hỏi kiểm chứng hoặc báo Công an địa phương để được hỗ trợ.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: