Công an TP Hồ Chí Minh cảnh báo mất tiền vì thủ đoạn lừa tuyển người mẫu nhí
  • 05/122022
  • Trợ lý lý Luật sư Cao Vân

Công an TP Hồ Chí Minh cảnh báo mất tiền vì thủ đoạn lừa tuyển người mẫu nhí

Công an TP Hồ Chí Minh khuyến cáo gười dân cảnh giác, không tham gia, không gửi hình ảnh của con em phòng ngừa đối tượng lợi dụng mục đích xấu.

Ngày 4/12, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị vị đang tiếp nhận nhiều vụ việc nhóm tội phạm đã sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người dân bằng thủ đoạn "lừa tuyển người mẫu nhí". Đây là thủ đoạn mới, tinh vi, đang xuất hiện khá nhiều trên mạng xã hội.

Các nhóm tội phạm đăng tin trên nền tảng mạng xã hội Facebook với nội dung "Mẫu ảnh thời trang bé yêu", "Tuyến trẻ em làm người mẫu cho hàng thời trang", "Tuyển mẫu ảnh nhí 2022" nên nhiều phụ huynh muốn con được nhận làm người mẫu đã liên hệ với các trang này.

Công an TP Hồ Chí Minh cảnh báo mất tiền vì thủ đoạn lừa tuyển người mẫu nhí - Ảnh 1.

Ngay sau khi các phụ huynh liên hệ, các đối tượng đã yêu cầu phụ huynh tải ứng dụng mạng xã hội Telegram và đưa vào một nhóm kín, trong đó các đối tượng đã phân vai: Trợ lý, chuyên viên, tổng giám đốc, cộng tác viên...). Các tài khoản này đề nghị nạn nhân làm nhiệm vụ cộng tác viên trên mạng, nội dung là chuyển tiền online vào các tài khoản ngân hàng do các đối tượng chỉ định.

Nếu hoàn thành các "nhiệm vụ" được giao sẽ được nhận tiền gốc và lãi theo cấp độ tăng dần với mức nhận ban đầu là 10% nên tiếp tục chuyển tiền cho các đối tượng đến khi nạn nhân không đủ số tiền để thực hiện "nhiệm vụ" nữa thì các đối tượng sẽ khóa nhóm và chiếm đoạt toàn bộ số tiền đã lừa đảo.

Công an TP Hồ Chí Minh cảnh báo mất tiền vì thủ đoạn lừa tuyển người mẫu nhí - Ảnh 2.

Để không trở thành nạn nhân, Công an khuyến cáo người dân cảnh giác, không tham gia, không gửi hình ảnh của con em phòng ngừa đối tượng lợi dụng mục đích xấu; không chuyển tiền theo yêu cầu không hợp pháp để tránh bị lừa đảo. Đồng thời, người dân khi phát hiện bị đối tượng yêu cầu chuyển tiền lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì báo ngay cho Cơ quan Công an để được tiếp nhận xử lý, phong tỏa ngay tài khoản của các đối tượng phục vụ công tác điều tra.

theo vtv.vn

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: