Công an làm việc với 2 người liên quan đến video nghi vấn
  • 26/032023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Công an làm việc với 2 người liên quan đến video nghi vấn "bé trai bị ép sử dụng chất nghi ma túy”

Chiều 26/3, Công an TP Hồ Chí Minh đã đưa hai người là Nguyễn Thảo Nguyên, Lê Văn Bậm lên làm việc để làm rõ toàn bộ sự việc.

 

Liên quan việc một video xuất hiện trên mạng xã hội ghi lại cảnh nghi vấn "bé trai bị ép sử dụng chất nghi ma túy", chiều 26/3, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa hai người là Nguyễn Thảo Nguyên (sinh năm 2000, ngụ quận Tân Bình), Lê Văn Bậm (sinh năm 1979) lên làm việc để làm rõ toàn bộ sự việc. Đây là vụ việc gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Trước đó, 19h tối 24/3, một tài khoản Facebook đăng bài viết “Mong mọi người chia sẻ giúp để Công an vào cuộc cứu đứa bé… (50/9 ấp Hậu Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn)”, kèm theo 2 ảnh của một thanh niên và một người phụ nữ, cùng 4-5 đoạn clip ghi cảnh một bé trai khoảng 3 tuổi bị một người đàn ông cho hút chất nghi là ma túy đá.

Công an làm việc với 2 người liên quan đến video nghi vấn bé trai bị ép sử dụng chất nghi ma túy” - Ảnh 1.

Hình ảnh em bé bên các dụng cụ nghi là để sử dụng chất kích thích (Ảnh NDO).

Qua xác minh, Công an huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh đã tới địa chỉ trên và xác định căn nhà có 5 người ở từ năm 2018 tới nay và kinh doanh buôn bán. Cả 5 người xác nhận căn nhà trên không có sự việc bạo hành, cho trẻ hút chất nghi ma túy như nội dung đăng tải trên mạng. Những người trong đoạn clip cũng không sống tại đây.

Tiếp tục điều tra, Công an làm việc với anh Trần Minh T. (sinh năm 1993, ngụ quận Tân Bình) là cha của đứa bé trong clip. Anh T. cho biết, năm 2018 anh kết hôn với Nguyên và có 2 người con là N. (sinh năm 2018) và Th. (sinh năm 2020). Cả 2 có thời điểm này lấy địa chỉ 50/9 ấp Hậu Lân để kinh danh hàng điện tử. Năm 2021, do hai vợ chồng mâu thuẫn, Nguyên ẵm 2 bé đi và sống chung như vợ chồng với một người tên là Bậm.

Tháng 3/2023, anh T. điện thoại cho Nguyên mượn địa chỉ facebook của Nguyên là "Nguyên Thảo" để bán hàng. Khi anh T. đăng nhập vào phát hiện các hình ảnh clip Nguyên và người tình là Bậm cho con là Th. sử dụng chất nghi là ma túy nên tải về. Tối 24/3, anh T. đăng clip hình ảnh lên trang cá nhân của mình. Vì tài khoản này ít người tương tác nên T. nhờ người quen chia sẻ. Do không rõ địa chỉ ở đâu và thấy trên facebook của Nguyên có địa chỉ 50/9 ấp Hậu Lân nên đăng luôn địa chỉ vì nghĩ vợ cùng chồng hờ sống ở đó.

Ngày 25/3, Công an đã làm việc với anh T. và cha mẹ của Nguyên. Đồng thời, nhiều trinh sát được cử xuống miền Tây để truy tìm Nguyên và Bậm. Tới 26/3, Công an đã tìm được 2 người và mời về làm việc. Hiện vụ việc đang tiếp tục được xác minh làm rõ.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: